หลังปีใหม่ ที่จุดชมวิวป้อมปี่ นทท.ยังคึกคัก กิจกรรมเดินขึ้นเขาสันหนอกวัวยังได้รับความนิยม

วันที่ 5 ม.ค 2562 นายเทวิน มีทรัพย์ หน.อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี กล่าวว่า บริเวณสถานที่กางเต๊นท์จุดชมวิวป้อมปี่ ยังคงมีนทท.มาพักกางเต๊นท์หนาแน่น บางส่วนเตรียมตัวมาเดินขึ้นยอดเขาสันหนอกวัว เพือชื่นชมธรรมชาติ และสัมผัสอากาศหนาวเย็น นทท.บางส่วนเปลี่ยนแผนจากการจะไปเที่ยวทางภาคใต้หลังจากทราบข่าวเรื่องพายุเข้า มาเที่ยวทางจ.กาญจน์แทน


ซึ่งทางอุทยานได้ทำความเข้าใจนทท.เน้นย้ำเรื่องห้ามนำแอลกอฮอเข้ามาดื่มในอุทยาน เรื่องห้ามนำโฟม ถุงพลาสติกเข้าในอุทยาน และการนำขยะออกมาจากแหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะยอดเขาสันหนอกวัวซึ่งทางอุทยานมีของที่ระลึกแจกให้นทท.ที่นำขยะมาแลก เพื่อรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้ยั่งยืนและที่สำคัญเรื่องความปลอดภัยทางอุทยานจัดจนท.คอยแนะนำ และคอยดูแลตลอดเส้นทาง และมีประกันภัยให้กับนทท.ทุกท่านด้วย

นอกจากนี้ นทท. ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวยังน้ำตกเกริงกระเวีย ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายหลัก เส้นทองผาภูมิ-สังขละบุรี สามารถแวะได้ง่าย สะดวก เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม น้ำใส เหมาะสำหรับพักผ่อน เล่นน้ำ บริเวณน้ำตกมีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารอยู่หลายร้านไม่ต้องเดินไกลเพราะอยู่ริมถนน คล้ายกับน้ำตกไทรโยคน้อย จอดรถก็ถึงตัวน้ำตกเลย เหมาะเป็นจุดพักรถ เข้าห้องน้ำ และรับประทานอาหารได้อีกด้วย

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง