ความพยายามอยู่ที่ไหน ภาพเซลฟี่ย่อมสวยที่นั่น!! แม้จะผ่านปีใหม่มาแล้ว ยังเหนียวแน่น เสาร์อาทิตย์ ทุ่งทานตะวันบ้านไร่เขาจาน-สะพานไม้ จ.สระแก้ว
 เมื่อวันที่5 ม.ค.62ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทุ่งทานตะวัน บ้านไร่เขาจาน ต.ท่าเกวียน เขตรอยต่อกับ ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว มีนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเป็นบริเวณกว้าง ติดเนินเขาเส้นทางสายเขาฉกรรจ์-เขาเรดาร์-ท่าเกวียน โดยบรรยากาศด้านนอก มีรั้วสีขาวเป็นวงโค้งสวยงาม ด้านในปลูกดอกทานตะวันที่มีลำต้นขนาดใหญ่ กำลังออกดอกเต็มทั้งพื้นที่ โดยเจ้าของตั้งใจปลูกเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนสระแก้วทุกปี

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความพิเศษของทุ่งทานตะวันปีนี้คือ มีการก่อสร้างสะพานไม้ที่ทำด้วยไม้หมอนทางรถไฟ ทอดยาวไล่ระดับเข้าไปใจกลางทุ่งทานตะวัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปใกล้ ๆ กับดอกทานตะวันพร้อมทั้งถ่ายรูปเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมหลายพันคน ซึ่งมีจัดเก้าอี้นั่งถ่ายภาพ ลานดอกไม้ พร้อมกางเต็นท์สำหรับนั่งพักผ่อน และจัดให้ร้านค้านำสินค้ามาขายในบริเวณใกล้เคียงด้วย 


 ทั้งนี้ นายสายัณห์ วิริยะอมรพันธุ์ เจ้าของที่ดินบ้านไร่เขาจาน ได้โพสต์เฟสบุ๊กชื่อว่า Sayan Wiriya-Amornpun ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ระหว่างลงพื้นที่ไร่เขาจานของตนเอง ระบุว่า "ทุ่งทานตะวันสระแก้ว"ก็จะประมาณนี้ ทานตะวันเริ่มแย้มแล้วคาดว่าวันที่ 26 ธ.ค. บาน 30-40% วันที่ 29 ธ.ค. บาน 70-80% และตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ถึงปีใหม่ จะบาน 100% โดยคุณสายันต์จะปลูกต้นทานตะวันเพื่อให้บานพร้อมกันในช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อมอบความสุขให้คนสระแก้วทุกปี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน