หนุ่มน้อยวัย15ขับกระบะเสียหลักตกคลองกู้ภัยเร่งช่วยหวิดดับ
เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 สายตรวจตำบลวังนำ้เขียว พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะตกคลองสภาพรถยับมีคนขับติดภายในรถพื้นที่ ม.12 ต.วัวนำ้เขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พร้อมทั้งประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลกำแพงแสนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดกำแพงแสน 12 พร้อมนำอุปกรณ์ตัดถ่างจุดกำแพงแสน 1 ชุด และอุปกรณ์ตัดถ่างที่ศูนย์จำนวน 2 ชุดและเจ้าหน้าที่อาสากว่า 20 นายเร่งไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุถนนสายวังนำ้เขียว-มุ่งหน้าวังไม้แดง ห่างจากหลังตู้สายตรวจตำบลวังนำ้เขียว 400 เมตรพบชาวบ้านมุงดูกันจำนวนมากต่างตกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึงในคลองดินส่งนำ้ในหมู่บ้านพบรถกระบะวีโก้สี บรอนเงิน หมายเลขทะเบียน บพ 8198 ราชบุรี มีคนขับติดอยู่ภายในรถไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทางด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และรถกู้ชีพโรงพยาบาลกำแพงแสน ได้ลุยลวไปในคลองซึ่งมีนำ้ลึกประมาณ 1 เมตรนำได้ท่วมรถกว่าครึ่งคัน

 

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ต่างระดมช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่างจำนวน 3 ชุดทำการตัดโครงกลังคารถและประตูรถ แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากการเคลือนตัวขณะปฏิบัตงานเพราะมีนำ้และขี้เลนจำนวนมากใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถลำเบียงผู้บาดเจ็บขึ้นมาจากคลองดินอย่างทุลักทุเลทางขึ้นคลองก็ชันมากและผู้บาดเจ็บก็ร่างกายใหญ่ แต่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ไม่ย่อท้อจิตใจมุ่งหวังเพื่อให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัยจะยากลำบากแค่ไหนก็จะทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถของคำว่า อาสา จากนั้นทราบชื่อปู้บาดเจ็บต่อมานายนันทวุติ ส่งเมือง อายุ 15 ปี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง