กู้ภัยพร้อมด้วยทหารเรือเร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง หลังหนุ่มเคราะห์ร้ายตกเรือหายสาบสูญ
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 5 ม.ค.62 ร.ต.อ.รัชพล เทียมสะคู รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายในทะเล บริเวณชายหาดนาจอมเทียน   ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทีมนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ตรวจสอบค้นหา

             จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าห่างชายฝั่งออกไป 300เมตร ทราบชื่อผู้สูญหายในน้ำคือ นายวิฑูรย์ อุยสกุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  สอบถาม นายสุรศักดิ์ สุขกระจ่าง อายุ 27 ปี เจ้าของเรือ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตน พร้อมบิดาและนายวิฑูรย์ ได้นำเรือไฟเบอร์เครื่องยนต์ท้ายยามาฮ่า 40 แรงม้า เป็นเรือใหม่ที่นำไปทดลองในทะเล โดยนายวิทูรย์  เป็นผู้บังคับเรือ และเกิดเสียหลักขณะบังคับเลี้ยว  จึงทำให้เรือหมุนเหวี่ยงทุกคนตกจากเรือ ซึ่งนายวิฑูรย์ พยายามว่าน้ำเข้ามาที่ตัวเรือแต่เกิดพลาดถูกใบพัดเรือฟันเข้าที่ศีรษะ  จนร่างกระเด็นสูญหาย ภายในทะเล  ดังกล่าว

 

 

 

 

 


 ทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบนับ10นายได้จัดทีมค้นหาแบ่งกำลังเป็น2ชุด โดยทีม แรกปูพรมค้นหาห่างออกจากชายฝั่งไปประมาณ500เมตรโดยดำน้ำค้นหาท่ามกลางคลื่นลมทะเลประมาณ1ชั่วโมงซึ่งปรากฎว่ายังไม่พบร่างผู้สูญหายจากนั้นได้ทำการ เปลี่ยนให้ทีมค้นหาชุดที่2ลงโดยได้เริ่มปูพรมจากจุดที่ผู้ประสบเหตุได้ตกเรือถูกคลื่นซัดสูญหายโดยทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องท่ามกลางคลื่นลมแรงประกอบกับมีฝนตกซึ่งทีมค้นหายังคงไม่หยุดการค้นหา  โดยที่ทางญาติและภรรยาของผู้สูญหายก็ได้แต่ภาวนาให้พบร่างของนายวิทูรย์และต่างหวังว่านายวิทูรย์ยังจะมีชีวิตรอดกลับมา

            วันนี้  วันที่ 6 ม.ค.62  น.ส.รุจิรา โล่ห์คำ อายุ 29 ปี   พร้อมเหล่าบรรดาญาติ ได้มาร่วมกระทำพิธีบวงสรวง บริเวณชายหาด ซ.นาจอมเทียน 8 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเปิดทางได้พบร่างของ นายวิฑูรย์ อุยสกุล อายุ 31 ปี ที่ สูญหายไปในท้องทะเล บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ของบรรดาญาติๆ ที่มาเฝ้ารอว่าจะได้ร่างขึ้นมา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน