นักท่องเที่ยวตื่นตาเที่ยวชมทุ่งคอสมอส ชิมเมล่อนสด ที่บ้านวังงูเห่า(มีคลิป)
นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางหลั่งไหลมาเที่ยวชมความงามของทุ่งคอสมอส สวนดอกทานตะวัน และพรรณไม้นานาชนิด รวมไปถึงการมาชิม และซื้อเมล่อนจากสวนสด ๆ ที่บ้านวังงูเห่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ส่งผลให้ชาวบ้านมีรายได้วันละหลายพันบาทที่นำสินค้าและอาหารมาจำหน่าย โดยทุ่งคอสมอส และสวนดอกทานตะวันแห่งนี้จะมีดอกไม้บานไปจนถึงวันที่ 20 มกราคม นี้

 


วันที่ 8 ม.ค.62 ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ท้องฟ้าสายลม แสงแดด และถ่ายภาพเซลฟี่ทุ่งดอกไม้ ขอแนะนำ ไปเที่ยวงาน ต้นกล้าแฟร์ ครั้งที่ 3 ชมทุ่งดอกไม้นานาพรรณ และเลือกซื้อพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ ที่บ้านวังงูเห่า ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งจะมีงานตั้งแต่วันที่ 10 - 20 มกราคม 2562 นี้ แม้จะยังไม่ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปชมและถ่ายภาพความงามของทุ่งดอกไม้ เช่น ดอกคอสมอส ทานตะวัน ดอกพุธ และดอกไม้ชนิดอื่น ๆ อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวบ้านมีรายได้จากการนำผลิตผลเช่น ผักสด ผลไม้ปลอดสารพิษมาจำหน่าย รวมไปถึงมาตั้งร้านขายอาหารเครื่องดื่มบริการ รวมไปถึงเมล่อนจากสวนสด ๆ 3 สายพันธ์ ที่ท้าความอร่อยหวานกรอบจากสวน ที่สำคัญสวนเมล่อนที่นี่ไม่ใช้สารเคมีและสารความหวานแต่อย่างใด
สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่เกษตรของนายสำราญ หน่อนาคลำ เกษตรกรที่หันมาตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งประสบความสำเร็จ ดัดแปลงพื้นที่ดินส่วนตัวกว่า 20 ไร่ มาทำเป็นทุ่งดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะทุ่งดอกคอสมอส และดอกทานตะวัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน