สาวเมืองสมุทรสงคราม น้ำใจงาม หลังพบเห็นเงินสกุลต่างชาติ จำนวนเกือบ แสนบาท โร่แจ้งความส่งคืนเจ้าของ

--- จากกรณีที่ นางสาวพรไพลิน สีสด อายุ 33 ปี  พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มพีที หมู่ 6 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พบซองใส่เงิน 2 ซองภายในบรรจุเงินสกุลไทย และเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา  ของนักท่องเที่ยวและนำมาส่งมอบให้ร้อยตำรวจเอกนิภัทร กอสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อประสานหาเจ้าของเงิน ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามความรู้สึกของนางสาวพรไพลิน ของการทำความดี  นางสาวไพลินเล่าว่า เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ประมาณ 9 นาฬิกา 54 นาที นางสาวไพลินได้พบซองธนบัตร 2 ใบวางบนชั้นจำหน่ายสินค้า หน้าเคาเตอร์คิดเงิน ซองแรกภายในมีธนบัตรสกุลเงินไทยใบละ 1,000 บาทจำนวน 41 ฉบับ, ซองที่ 2 บรรจุธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจำนวน 20ฉบับ แยกเป็น 100 ดอลลาร์ 12 ฉบับ, 20 ดอลลาร์ 13 ฉบับ, 5 ดอลลาร์ 20 ฉบับ และ 1 ดอลลาร์ 5 ฉบับ รวมเป็นเงินเกือบ 100,000 บาท โดยไม่ทราบว่าเป็นของใคร

 

 

 

สมุทรสงครามสาวน้ำใจงามเก็บเงินดอลลาร์เกือบ 100,000 บาท ส่งคืนหญิงชาวต่างชาติ

---จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่าเป็นหญิงชาวต่างชาติทราบต่อมาว่าเป็นชาวบราซิล เป็นผู้หยิบออกจากกระเปาเป้เพื่อมาจ่ายเงินค่าสินค้า และลืมวางไว้ ตนจึงนำเงินทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประสานเจ้าของมารับคืนดังกล่าว นางสาวไพลินกล่าวว่าในขณะนั้นตนคิดเพียงว่าในเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ตนเข้าเวร จึงเป็นความรับผิดชอบที่ต้องนำเงินส่งมอบให้กับลูกค้าให้ได้โดยไม่ได้คิดจะเก็บเอาไว้แต่อย่างใด  

 

 

 

สมุทรสงครามสาวน้ำใจงามเก็บเงินดอลลาร์เกือบ 100,000 บาท ส่งคืนหญิงชาวต่างชาติ
--- ร้อยตำรวจเอกนิภัทร กอสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ประสานไปทุกช่องทาง เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ลืมซองเงินเป็นชาวบราซิลจะบินกลับประเทศวันที่ 10 มกราคม นี้ จึงประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อนำเงินไปส่งคืนให้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ต่อไป

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 

ติดตามข่าวสารใหม่ได้ที่ Youtube Channel Tnews

เรื่องจริงหรือแค่ความเชื่อ!? ตำนานความเฮี้ยน "หลักศิลาแลงอาถรรพ์" หลังร่ำลือเล่นงานชาวบ้านถึงตาย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน