บุรีรัมย์ บิ๊กโจ๊ก แถลงเองจับ สส เพื่อไทยเป็นไปตามหมาย ยืนยันไม่ใช่ใบสั่ง
วันที่ 8 ม.ค. (19.30 น.)พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.นั่งเครื่องบินเดินทางมาร่วมแถลงข่าวการจับกุมแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด พร้อมกัน 4 จังหวัด 37 จุด ผู้ต้องหา 7 ราย ตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1,400 ล้านบาท ที่ห้องประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยตนเอง

ในจำนวนนี้มีนายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน ผู้สมัครเลือกตั้งที่ 6 รวมอยู่ด้วย โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามแผนหลายจังหวัดเป้าหมาย ซึ่งมีข้อมูลอยู่แล้ว

 


ตอนนี้เป้าหมายของการทำงานคือยึดถือความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนมากมาย ซึ่งคณะทำงานได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริษัทลิซซิ่งซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก

กรณีบริษัท แสงสว่างลิซซิ่ง ที่มีการอ้างว่าเป็นของนายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 พรรคเพื่อไทย โดยสามารถจับกุมตัวนายพรชัย ได้นั้น เบื้องต้นเจ้าตัวปัดเป็นเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้

แต่เป็นการจับกุมตามหมายจับ ในเรื่องหนี้นอกระบบ ฉ้อฉลกลโกง เราได้มีการแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ซึ่งได้มีการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.ขอนแก่น จ.นครราชสีมา และจ.บุรีรัมย์ พร้อมกันไม่ได้มีใบสั่งจากใครใดๆทั้งสิ้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน