ตื่นตระหนกทั้งคอนโด หลังเกิดเพลิงซัดโหมกระหน่ำห้องพักชาวกัมพูชา เสียหายหนัก

เมื่อเวลา 18.00 น .วันที่ 8 ม.ค 62 ร.ต.อ พิเชษฐ์ แก้วสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารอยุธยาแกรนด์คอนโดเทล หมู่ที่ 1 ตำบลธนู อำเภออุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานหน่วยดับเพลิงจากอบต.ธนู พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงและรถดับเพลิงมิราเคิลออฟไลฟ์ จำนวน 4 คันรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร B ชั้น 4 ห้อง 412 พบมีกลุ่มควันไฟลอยไปทั่วคอนโด เจ้าหน้าที่ดูแลประจำคอนโดต้องประชาสัมพันธ์แจ้งเหตุให้ผู้ที่นอนพักอยู่ภายในห้องพักให้รีบหนีออกจากห้องพักอย่างเร่งด่วน จนสร้างความโกลาหลไปชั่วขณะ และมารวมตัวกันในที่ปลอดภัยภายนอกคอนโดโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

 

ภาพที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ชุดผจญเพลิง ได้รีบเข้าไปภายในห้องต้นเพลิงของคอนโด ก่อนใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเพลิง จึงสงบ เหลือแต่เพียงกลุ่มควันที่ลอยปกคลุมเล็กน้อยไปทั่วคอนโด เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งระบายกลุ่มควัน ซึ่งใช้เวลาไม่นานกลุ่มควันก็จางหายหมดไป

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักต้นเพลิง เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณปลั๊กไฟตรงหัวที่นอน ซึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นทรัพย์สินที่เสียหาย พัดลม โทรศัพท์ เสื้อผ้า ที่นอน ลำโพง ค่าเสียหายยังประเมิณไม่ได้ โชคดีเพลิงไม่ได้ลุกลามไหม้ข้างห้อง

 

 

ภาพที่เกิดเหตุ
จากการสอบสวนเบื้องต้นของตำรวจทราบว่าห้องดังกล่าวมี ต่างด้าวสัญชาติ กัมพูชา เช่าอาศัยอยู่จำนวน 3 คนขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ห้องทราบเพียงเบื้องต้นได้เสียบสายชาร์ตโทรศัพท์ไว้ จนเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณปลั๊กไฟ ก่อนเพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็วและมีกลุ่มควันลอยไปทั่วคอนโด ก่อนที่เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลคอนโดมาพบเห็นจึงช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดดับเพลิงได้ทันเวลา และไม่มีเพลิงลุกลามไปห้องข้างเคียง คงความเสียหายเพียงหนึ่งห้องเท่านั้นเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากสายชาร์จอุปกรณ์สื่อสารเสียบชาร์จทิ้งไว้แล้วลืมถอดเก็บ อย่างไรก็ตาม จะประสานให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป


 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ติดตามข่าวสารใหม่ได้ที่ Youtube Channel Tnews

เรื่องจริงหรือแค่ความเชื่อ!? ตำนานความเฮี้ยน "หลักศิลาแลงอาถรรพ์" หลังร่ำลือเล่นงานชาวบ้านถึงตาย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน