ตื่นตระหนกทั้งคอนโด หลังเกิดเพลิงซัดโหมกระหน่ำห้องพักชาวกัมพูชา เสียหายหนัก
เมื่อเวลา 18.00 น .วันที่ 8 ม.ค 62 ร.ต.อ พิเชษฐ์ แก้วสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารอยุธยาแกรนด์คอนโดเทล หมู่ที่ 1 ตำบลธนู อำเภออุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานหน่วยดับเพลิงจากอบต.ธนู พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงและรถดับเพลิงมิราเคิลออฟไลฟ์ จำนวน 4 คันรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร B ชั้น 4 ห้อง 412 พบมีกลุ่มควันไฟลอยไปทั่วคอนโด เจ้าหน้าที่ดูแลประจำคอนโดต้องประชาสัมพันธ์แจ้งเหตุให้ผู้ที่นอนพักอยู่ภายในห้องพักให้รีบหนีออกจากห้องพักอย่างเร่งด่วน จนสร้างความโกลาหลไปชั่วขณะ และมารวมตัวกันในที่ปลอดภัยภายนอกคอนโดโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

 

ภาพที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ชุดผจญเพลิง ได้รีบเข้าไปภายในห้องต้นเพลิงของคอนโด ก่อนใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเพลิง จึงสงบ เหลือแต่เพียงกลุ่มควันที่ลอยปกคลุมเล็กน้อยไปทั่วคอนโด เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งระบายกลุ่มควัน ซึ่งใช้เวลาไม่นานกลุ่มควันก็จางหายหมดไป

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักต้นเพลิง เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณปลั๊กไฟตรงหัวที่นอน ซึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นทรัพย์สินที่เสียหาย พัดลม โทรศัพท์ เสื้อผ้า ที่นอน ลำโพง ค่าเสียหายยังประเมิณไม่ได้ โชคดีเพลิงไม่ได้ลุกลามไหม้ข้างห้อง

 

 

ภาพที่เกิดเหตุ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน