ตามล่าคนร้ายสังหารครู ชิงรถไปวางระเบิด ล่าสุดสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 3 คนทั้งคืน ยังให้การปฏิเสธ
       ความคืบเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายวางแผนลอบวางระเบิดคาร์บอมที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ในอ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ6 นาย หลังจากได้ลงมือฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง อดีตข้าราชการครูเกษียร  ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย แล้วนำไปประกอบเป็นคาร์บอมเมื่อวานนี้

ล่าสุดบรรยากาศที่หน้าหน่วยเฉพาะสงขลาซึ่งเป็นจุดวางระเบิดคาร์บอมเจ้าหน้าที่ยังกันพื้นที่เป็นเขตหวงห้ามเนื่องจากยังเคลียร์พื้นที่ไม่เสร็จและยังคงมีร่องรอยเศษซากของรถกระบะคาร์บอมหลงเหลืออยู่และเจ้าหน้าที่จะเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมทั้งมีการนำผ้าสแลนมาปิดกั้นจุดเกิดเหตุเอาไว้ด้วย

 

 


 ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กำลังเร่งหาเบาะแสและไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้โดยมีรายงานว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย3 คนซึ่งเป็นคนในพื้นที่ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนตั้งแต่เมื่อวานนี้แต่ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ให้การที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายของแนวร่วมในพื้นที่อ.เทพาและอ.สะบ้าย้อย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ

 ทั้งนี้ในเชิงเทคนิคเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าทั้ง3คนมีส่วนร่วมโดยทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และชี้เป้า  โดยการทำงานแบ่งออกเป็น2ทีมมีไม่ต่ำกว่า10 คน คือทีมฆ่าชิงรถและทีมที่ไปรับรถมาประกอบระเบิด ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าปิดล้อมตรวจค้นเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยอีกคนซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนที่นำรถมาวางระเบิด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน