ชาวสวนเดือดควันออกหู หลังร้องเรียนลิงบุกสวนเกินจะทนไหว สุดท้าย วางยาคร่าชีวิตไปเกือบ 20 ตัว ก่อนชาวบ้านบางสวนแสนสลดหดหู่
 ชาวบ้านสลดใจ คนใจบาปวางยาเบื่อฆ่าฝูงลิงป่า ล้มตายไม่เว้นลูกลิงตัวเล็กๆสันนิษฐานชาวสวนผลไม้อาจโกรธแค้น ฝูงลิงทำลายพืชสวนเสียหายจึงวางยาเบื่อ  ทั้งนี้นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันตำบลกระแสบน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านยางงาม ตำบลกระแสบน ว่ามีฝูงลิงป่าถูกคนร้ายวางยาเบื่อล้มตายเกือบ 20 ตัว และตายเกลื่อนในพลงป่าข้างทางและในแอ่งน้ำโดยฝูงลิงดังกล่าวคาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 วัน หลังจากรับแจ้งนายบุญสืบ แกล้วกล้า จึงแจ้งตำรวจ สภ.แกลง  มาสอบสวนที่เกิดเหตุ

 

 

น่าสลดใจ ฝูงลิงป่าซึ่งมีลูกลิงตัวเล็กๆ อยู่ด้วย ถูกคนใจบาปวางยาเบื่อ ล้มตายเกือบ 20 ตัว

เบื้องต้น นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันตำบลกระแสบน เปิดเผยว่า พื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 7 มีฝูงลิงป่าอาศัยอยู่ประมาณ 5 ร้อยตัว  และก่อนหน้านี้เคยมีชาวบ้านแจ้งว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝูงลิงป่า ซึ่งพากันเข้ามากัดกินทำลายสวนผลไม้ที่ปลูกไว้ เสียหายเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะผลไม้ที่กำลังให้ผลผลิต และใกล้ที่จะเก็บเกี่ยวไปจำหน่าย ถูกฝูงลิงป่าพากันเข้ามากัดกินเสียหายจนเกือบหมด  และนายบุญสืบ อยู่ระหว่างประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบ เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้าน และเชื่อว่าชาวบ้านอดทนความเดือดร้อนจากฝูงลิงป่าไม่ไหว จึงนำยาฆ่าหญ้า มาโรยใส่ไว้ในผลแตงโม วางไว้ริมทางซึ่งอยู่ใกล้กับสวนผลไม้  เมื่อฝูงลิงป่าพบเห็นจึงพากันเก็บผลแตงโม ไปกิน  และหลังจากินผลแตงโมแล้ว ฝูงลิงป่าทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ รวมทั้งลูกลิง จึงล้มตายเกือบ 20 ตัว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน