สาววัย 32 ดวงสุดแข็ง ขับรถเสียหลักตกถนนรถพังยับสภาพสุดอนาถ เพียงได้รับบาดเจ็บ นอนติดคาซารถข้ามคืน
คืบหน้า สาว 32 ปี ดวงแข็ง ขับรถเก๋งเสียหลักตกถนนรถพังยับได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนรอความช่วยเหลือข้ามคืน เคราะห์ดีชาวบ้านมาเจอช่วงเช้า ก่อนเรียกกู้ชีพมาช่วย รอดหวุดหวิด ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้ากรณี สาววัย 32 ปีดวงแข็ง ขับรถตกถนน บริเวณเส้นทางลัด อำเภอกาบเชิง ผ่านบ้านตาเกาว์พาชื่น ผ่านผามะนาว มุ่งหน้าตำบลแนงมุด อ.กาบเชิง ช่วงระหว่างบ้านตาเกาว์พาชื่น ไปผามะนาว ซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยว ลัดเลาะตามป่า ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 7 ม.ค.62 จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากพลเมืองดี ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร ก่อนสัญญาณโทรศัพท์ได้ขาดหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกาบเชิง จึงได้ออกตรวจตามเส้นทางแล้วไม่พบผู้ประสบอุบัติ และค่ำมืดแล้ว จึงยุติการค้นหา ต่อมาเมื่อช่วงเช้า เวลา 07.30 น.ของเช้าวันที่ 8 ม.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรกาบเชิง ได้รับแจ้งจากประชาชนที่เดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าวอีกครั้ง ว่าพบรถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกถนนพลิกคว่ำลงไปในพื้นที่นาของชาวบ้าน ในบริเวณเส้นทางบ้านตาเกาว์พาชื่น เส้นทางลัดไป บ้านแนงมุด อ.กาบเชิง บริเวณเดิม กับที่ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ เมื่อค่ำวันที่ 7 มกราคม 2562 หลังได้รับแจ้งได้ประสาน ร.ต.อ.กำพล ขิมเนตร พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอกาบเชิง เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง เดินทาง ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เป็นเส้นทางลัดมุ่งหน้าตำบลแนงมุด และผามะนาว

 

 

 

 

รถเก๋งที่นางสาววรรณนภา ละไมนิน ขับเสียหลักพังยับ เก็บไว้ที่ สภ.กาบเชิง

จากการตรวจสอบ พบรถเก๋งเสียหลักไถลตกถนนพลิกคว่ำลงข้างทางอยู่ในป่าข้างทาง ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้าน ไม่มีบ้านคน เป็นรถเก๋งยี่ห้อ นิสัน มาร์ช สีชมพู ไม่มีทะเบียน ในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง พังเสียหายยับเยิน ตัวรถบิดงอ ห่างจากตัวรถ ประมาณ 10 เมตร พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 คน ทราบชื่อคือ นางสาววรรณนภา ละไมนิน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 ม.4 ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะขนาดใหญ่เป็นแผลฉกรรจ์ กว้างประมาณ 2.5 นิ้ว ยาวประมาณ 5 นิ้ว เลือดไหลแห้ง สอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่า นอนสลบ กึ่งหลับกึ่งตื่นอยู่ข้างรถเก๋ง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนถึงเช้าตนมารู้สึกตัวอีกที จึงได้ตะเกียกตะกายคลานออกมาจากตัวรถและพยายามจะขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีคนเห็น พยายามขอความช่วยเหลือ จากประชาชนที่เดินทางผ่านไปมา จนกระทั่งมีผู้พบเห็นในช่วงเช้า จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ

หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง อ.กาบเชิง ได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลฉกรรช์ ที่ศีรษะเลือดไหลแห้ง อาการสาหัส ขาดน้ำ และเสียเลือดมากเป็นเวลานาน อยู่ในอาการหมดเรี่ยวแรงอ่อนล้า ซึมไม่สามารถทำตามคำบอกได้ ต่อมาจึงได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลกาบเชิงเป็นการเร่งด่วน แพทย์ทำการตรวจรักษาอาการในเบื้องต้น และได้ส่งตัวไปตรวจรักษาต่ออย่างละเอียดที่โรงพยาบาลปราสาท จนพ้นขีดอันตรายอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.กำพล ขิมเนตร พนักงานสอบสวนเวรรับผิดชอบ สถานีตำรวจภูธรอำเภอกาบเชิง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นและเก็บภาพเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วหลังจากนั้นจะได้สอบปากคำ เจ้าของรถเก๋ง ถึงการเดินทางตามเส้นทางสายนี้ เนื่องจากเป็นทางค่อนข้างเปลี่ยว และเป็นพื้นที่ป่า แม้จะเป็นทางลัดก็ตาม รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บอาจไม่ชินเส้นทางดังกล่าว ประกอบกับความมืด จึงทำให้รถเสียหลักตกถนนดังกล่าว

 

 

 

หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง เล่าถึงเหตุการณ์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน