ชาวรถพยาบาลกู้ชีพเอกชนทั่วประเทศ เดือดสนั่น พร้อมกรูกันเข้าแจ้งความหนุ่มพฤติกรรมสุดแสบหลอก มีงานเดือนละ 9 หมื่น สุดท้าย "โกหกทั้งเพ"
 เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 9 มกราคม 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มรถพยาบาลเอกชน จากทั่วประเทศประมาณ 30 คน พร้อมด้วยรถพยาบาล กว่า 20 คัน  เดินทางเข้าร้องทุกแจ้งความกับพ.ต.ท.วสันต์ ทิพยรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทัย หลังถูกนายเผด็จ  ลายนารี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 9 ตำบลธนู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ชักชวนในนาม บริษัทเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม สาขาอยุธยา ว่าจะมีการจ้างเหมางานจาก บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง “ ไม่ขอเปิดเผยชื่อบริษัท ” ว่ามีการให้นำรถพยาบาลเอกชนของแต่ละคน เข้าร่วมทำงานแสตนบายดูแลเจ้าหน้าที่ทำงานในคลังน้ำมันและท่อก๊าซ โดยมีการให้วางค่าประกันคันละ 10,000 บาท จำนวน 24 คัน และยังมีการให้ผู้ร่วมประกันงานอีก 3 คน รายละ 1 แสนบาท รวมมูลค่าความเสียหาย 540,000 บาท

 

 

ภาพผู้เสียหาย

แต่พอมีการขอตรวจสอบเอกสารสัญญาจ้างงานทาง นายเผด็จ กลับไม่สามารถนำมาให้ดูได้ จึงทำการตรวจสอบไปยังบริษัทแต่กลับได้คำตอบว่าไม่มีการจ้างงาน หรือรับงาน แต่อย่างใด ทำให้รู้ว่าถูกหลอก ซึ่งเมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 9 มกราคม 2562 ได้มีการติดตามตัว นายเผด็จ มาลงบันทึกไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย ว่าวันนี้ ช่วงเวลา 15.00 น.จะเดินทางนำเงินที่เก็บไปทั้งหมดมาจ่ายคืน แต่เวลาผ่านไปนานเกินกำหนดจนถึงตอนเย็นก็ไม่ได้มา จึงเดินทางมารวมตัวกันแจ้งความเรื่องราวทั้งหมด

นายธเนศพล บำรุงจิตต์ อายุ 30 ปี 1 ในผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งเงินค่าประกันรถ 10,000 บาท และให้เป็นผู้ร่วมประกันงานอีก 1 แสนบาท เล่าว่า โดนบริษัทที่ นายเผด็จ ลายนารี ได้นำมาเสนออ้างว่า มีงานให้เราในคลังน้ำมัน ที่ทำเกี่ยวกับท่อก๊าซ เขามาขอรถพยาบาลทั้งหมดเพื่อที่จะเข้าสแตนบายงานเชื่อมท่อส่งน้ำมัน ที่ชลบุรี อันนี้คือที่แรก ที่ 2 ที่เขาบอกคือพิจิตรกับลำปาง แต่แล้วโดนหลอกเพราะทางบริษัทบอกไม่มีงาน ซึ่งตอนนี้เก็บค่าประกันรถพยาบาลทุกคันที่จะเข้างานนี้ต้องจ่ายคันละ 10,000 บาท เพื่อเป็นการประกันงานว่ารถพยาบาลคันดังกล่าวจะไม่หนีงาน โดยรถพยาบาลทุกคันจะมีรายได้คันละ 90,000 บาท ต่อเดือน ตามที่เขาลงไว้ ทางผู้ร่วมลงทุนสงสัยจึงเช็คกลับไปทางบริษัทใหญ่ปรากฏว่าไม่มีงานตรงนี้ ทุกคนพอรู้ความจริง จึงเดินทางเข้าไปที่บริษัทที่จ้าง ซึ่งทางบริษัทที่นายเผด็จ มาแอบอ้างก็มาแจ้งความร้องทุกข์เช่นกันในวันนี้ และในส่วนที่เสียเพิ่มมาอีก 1 แสนบาท มีพี่อีก 2 คน เขาบอกว่าเราไม่มีเงินไปประกันงาน ถ้าไม่มีก็ไม่ได้งานนี้ จึงยอมซึ่งถ้าร่วมลงทุนกับพี่ พี่จะคืนให้ทุกเดือน เดือนละ 5แสนบาท จำนวน 3 เดือน หลังจากนั้น มีการติดตามตัว นายเผด็จ มาลงบันทึกไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย ว่าภายในวันนี้ เวลา 15.00 น.จะนำเงินมาคืน แต่เวลาผ่านไปนานเกินกำหนดก็ไม่ได้มาจึงได้พากัน ไปตามที่ บริษัทเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม สาขาอยุธยา แต่ก็ไม่พบตัว จึงเดินทางมารวมตัวกันแจ้งความกับนายเผด็จ ดังกล่าว

 

 

ภาพรถพยาบาล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน