นางฟ้ากตัญญู !! สาวสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยอดกตัญญูไม่เคยอายอาชีพที่ส่งเรียนหนังสือ กลับบ้านช่วยแม่กวาดถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ว่ามีเรื่องราวชีวิตจริงเกิดขึ้นที่ชุมชนบ้านใหม่สวรรค์นิเวศน์ ตำบลในเวียง อ.เมือง จ.แพร่  เป็นเรื่องที่สร้างความประทับใจ  ของสองแม่ลูกช่วยกันกวาดถนนในชุมชนบ้านใหม่สวรรค์นิเวศน์ ตั้งแต่ลูกสาวเรียนมัธยม ศึกษา   จนเป็นสาวเต็มตัวหน้าตาสะสวย ขณะที่เรียนมหาลัย ก็ยังช่วยแม่กวาดถนนในวันหยุดและปิดเทอม จบเรียนจบปริญญาตรีสาขาบัญชี จากมหาลัยราชภัฏอุตรดิดถ์ ทำงานเป็นพนักงานบัญชี สหกรณ์ออมทรัพย์ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี  

นางฟ้ากตัญญู !! สาวสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยอดกตัญญูไม่เคยอายอาชีพที่ส่งเรียนหนังสือ กลับบ้านช่วยแม่กวาดถนน

ในช่วงต้นปีใหม่ที่ผ่านมา เธอได้มีโอกาสกลับบ้านมาเยี่ยมแม่ น.ส.หัศยา (น้องน้ำฟ้า) ใจคิด  อายุ 27 ปี  บ้านเลขที่ 12/1 ซอย 2 ถนนยันตรกิจโกศล ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ ชุมชนบ้านใหม่สวรรค์นิเวศน์ ตำบลในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ จะต้องมาช่วยมารดา นางสุภาภรณ์ อายุ 59 ปี อาชีพกวาดถนนตามชุมชนบ้านใหม่สวรรค์นิเวศน์  เทศบาลเมืองแพร่ แบบไม่อายสายตาคนที่ขับรถผ่านไปมา กวาดไปยิ้มไป ทำด้วยความเต็มใจเหมือนในอดีตที่เคยกวาดถนนตั้งแต่เป็นนักเรียน ชาวบ้านได้พบเห็นและบอกต่อๆกัน

 

 

นางฟ้ากตัญญู !! สาวสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยอดกตัญญูไม่เคยอายอาชีพที่ส่งเรียนหนังสือ กลับบ้านช่วยแม่กวาดถนน
ขอให้นำเสนอเรื่องดังกล่าว ของสาวสวยยอดกตัญญูกตัญญู และเธอก็ยินดีให้นำเรื่องราวชีวิตเสนอผ่านสื่อ เพราะเป็นชีวิตจริง ของครอบครัว เพื่อเป็นแบบอย่างต่อเยาวชนที่อาจมีชีวิตครอบครัวไม่ต่างไปจากเธอ ไม่เป็นเรื่องน่าอาย เพราะความรักแม่จึงทำให้ทุกอย่าง หลังบิดามารดา ต้องเลิกกัน ครอบครัวก็เหลือกันสองแม่ลูก แม่ต้องทำงานทุกอย่างเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เรียนเหมือนครอบครัวอื่น

น้องน้ำฟ้า เล่าว่า ต้องช่วยแม่ทำงานกวดถนนมาโดยตลอด ทุกวันแม่ต้องเหนื่อยแต่แม่ไม่ยอมเลิกทำงานกวาดถนน  เมื่อเธอได้ทำงานแล้ว ได้ส่งเสียให้แม่ทุกเดือน พร้อมดูแลพ่อ  แม้จะแยกครอบครัวไปแล้ว   ส่งเงินมาให้พ่อและแม่ทุกเดือนโดยไม่ขาดแม้แต่เดือนเดียว แม่บอกว่างานกวาดถนนช่วยให้ชุมชนสะอาดขึ้น รักแม่จึงอยากช่วยแม่เหมือนเดิมถ้ากลับมาเยี่ยมแม่ จะช่วยกวาดถนนทุกครั้ง จะกลับมาอีกก็ช่วงสงกรานต์ก็คงช่วยแม่เหมือนเดิม  ซึ่งเรื่องราวองชีวิตจริงทำให้เพื่อนบ้านต่างชื่นชมใน ความกตัญญูและขอเป็นกำลังให้ น้องน้ำฟ้า  สมกับชาวบ้านตั้งชื่อว่า “นางฟ้ากตัญญู”

ภาพ สิทธิพันธ์  วังซ้าย

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง