คำว่า "เพื่อน" จบทันที ให้ยืมรถไปใช้กลับแอบเอาไปขาย เหลือทน โร่แจ้งความดำเนินคดี

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 มกราคม 2562 นายธนา ธรรมวาจา อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 45 ม.8 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วุฒินันท์ งามแสง รอง.ผกก.สอบสวน สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ขณะที่ขับขี่รถยนต์มาจากการทำธุระที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้ผ่านเต็นท์รถยนต์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขประยูร ม.10 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ภายในเต็นท์รถยนต์แห่งนี้มีป้ายติดว่าเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 เป็นจุดรับแจ้งเหตุเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง  

 

     

      


โดยผู้ใหญ่สุชาดา ไม้งาม   ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี บริเวณด้านหน้าร้านมีรถยนต์โตโยต้า รุ่นโคโลล่า สีขาว  ถูกถอดป้ายทะเบียนด้านหน้าออก จอดอยู่และมีป้ายบอกว่า ขายพร้อมกับมีแผ่นป้ายบอกเบอร์โทรศัพท์ 0815702818 ซึ่งจำได้ว่าเป็นรถยนต์คันที่จอดขายอยู่นั้น เป็นของตนเองที่ได้ให้เพื่อนชื่อนายสุรชัย หรือวิชัย วิชญประเสริฐกุล ยืมไปใช้เมื่อหลายเดือนก่อน  ต่อมาในช่วงเดือนธันวาคม 2561 ตนเองได้พยายามทวงถามว่านายสุรชัย ว่ารถยนต์โตโยต้าโตโยต้าคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 1 ข 9961 กทม. ที่ยืมไปใช้ทำไมไม่นำมาคืน นายสุรชัยก็บ่ายเบี่ยงไม่คืนรถ พอถามเข้าบ่อยๆ ก็ว่าเอารถคันดังกล่าวไปให้เพื่อนจอดโชว์   แต่สุดท้ายกลับพบว่ารถคันที่ตนเองให้นายสุรชัยซึ่งเป็นเพื่อนกันยืมไปใช้ กลับถูกนำมาจอดขายที่เต็นท์รถดังกล่าว

 

 

หลังจากนั้น พ.ต.ท.วุฒินันท์ งามแสง รอง.ผกก.สอบสวน ได้โทรศัพท์หานายสุรชัย ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนายสุรชัย ยอมรับว่าได้นำรถคันดังกล่าวไปขายให้เต็นท์รถดังกล่าวจริง แต่จะติดตามเอามาคืนให้ พร้อมกับขอร้องให้นายธนา อย่าแจ้งความดำเนินคดีกับตนเอง โดยพนักงานสอบสวนได้ให้เวลานายสุรชัย ไปนำรถคันที่ยืมไปเอามาจอดไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อสอบสวนภายในวันที่ 10 มกราคม 2562 ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์ จากนั้น พ.ต.ท.วุฒินันท์ ได้โทรศัพท์ไปที่เต็นท์รถคันที่รับซื้อรถยนต์จากนายสุรชัยไว้ ทางเต็นท์ยอมรับว่านายสุรชัยได้นำรถยนต์มาขายให้จริง  พ.ต.ท.วุฒินันท์ จึงได้บอกให้นำรถยนต์มาส่งคืนเจ้าของที่สภ.เสม็ด ภายในวันที่ 10 มกราคม ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีในข้อหารับของโจร เพราะนายธนา เจ้าของรถได้ทำการบันทึกภาพและถ่ายวีดีโอไว้หมดแล้ว

 

 

นายธนา ได้กล่าวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เห็นนายสุรชัย ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานาน 20-30 ปี รถยนต์เสียก็เลยสงสารเอารถยนต์ที่พ่อตัวเองให้มาเก็บรักษาไว้ที่บ้าน เอาไปให้นายสุรชัยไว้ใช้ โดยภายในมีเล่มทะเบียนรถติดไปด้วย  โดยรถยนต์คันดังกล่าวขาดต่อทะเบียน จะเอารถยนต์ที่เอาไปให้ยืมใช้เอาไปขาย  ซึ่งที่ผ่านมาก็ให้ความช่วยเหลือนายสุรชัย มาโดยตลอดไม่ว่าจะไปช่วยค้ำประกันรถยนต์กระบะให้ อีกทั้งยังฝากฝังให้เพื่อนของตนเองซึ่งเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.อ.ได้รับรองภรรยา นายสุรชัย ให้เข้าทำงานที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในนิคมอมตะนคร อ.เมือง จ.ชลบุรี ต่อไปนี้ก็คงจะไม่คบกับนายสุรชัย อีกต่อไปเพราะทำกับตนเองได้อย่างเจ็บแสบ ส่วนการดำเนินคดีก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งนายสุรชัยที่เอารถไปขาย รวมไปถึงเต็นท์รถยนต์ที่รับซื้อรถยนต์ที่ไม่มีเอกสารจากเจ้าของรถ

 

 

บรรยงค์  จันทร์รอด  ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก
รายงานจาก  ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก(สวนนงนุช พัทยา)

 

เรื่องจริงหรือแค่ความเชื่อ!? ตำนานความเฮี้ยน "หลักศิลาแลงอาถรรพ์" หลังร่ำลือเล่นงานชาวบ้านถึงตาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน