ชาวสวนเดือด วางยาฝูงลิงเล็กใหญ่ล้มดับ เกือบ 20 ตัว ล่าสุด คาดคนวางยาได้แล้ว ก่อนพบ ปลอกกระสุนลูกซอง 2 ปลอก น่าจะใช้ยิงฝูงดังกล่าวด้วย
   ตำรวจได้เบาะแส คนวางยาเบื่อฝูงลิงป่าแล้ว ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากฝูงลิงป่า ทำลายพืชสวน      เสียหาย โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง และเจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่ส่วนอนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านยางงาม หมู่ 5 ตำบลกระแสบน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุอีกครั้งนี้ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมและได้พบซากลิงป่าที่ถูกวางยาเบื่ออีก 2 ตัว ซึ่งติดค้างอยู่บนต้นไม้ 1 ตัวและอยู่ในพลงหญ้าริมอ่างน้ำอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บซากลิงป่าทั้ง 2 ตัว เพื่อนำไปให้สัตวแพทย์ชัณสูจน์ สาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ตร ได้เบาะแส คนวางยาเบื่อฝูงลิงป่าล้มตาย 19 ตัวแล้ว ขณะเดียวกันพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 2 ปลอก คาดว่าใช้ยิงฝูงลิงป่าด้วย

นอกจากนี้ ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด คาดว่านอกจากมีคนวางยาเบื่อฆ่าฝูงลิงแล้ว ยังมีคนนำปืนมาไล่ยิงฝูงลิงป่า ที่เข้าไปทำลายสวนไม้อีกด้วย  ขณะที่ร้านจำหน่ายผลิตเคมี และปุ๋ย ในพื้นที่หมู่บ้านยางงาม กล่าวว่า ที่ผ่านมา ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์การเกษตร ในหมู่บ้านไม่ได้นำยาที่มีส่วนผสม เพื่อนำไปฆ่าสัตว์มาจำหน่ายแต่อย่างใด  ส่วนชาวบ้านละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ฝูงลิงป่าถูกคนวางยาเบื่อฆ่าตายเปิดเผยว่า ได้นำกล้วยชนิดต่างๆมาแขวนไว้หน้าบ้าน เพื่อให้ลิงป่าได้กินเป็นอาหารแต่ไม่มีฝูงลิงป่ามากินกล้วยที่แขวนแม้แต่ตัวเดียว อีกทั้งไม่มีฝูงลิงป่ามาสร้าความเสียหายหรือสร้างความเดือดร้อนแต่อย่างใด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน