หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว

สะเทือนใจคนรักหมาอีกแล้ว หลังเพจชื่อดังอย่าง WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าหดหู่เป็นอย่างมากเกี่ยวกับแม่หมาและไซบีเรียนน้อยวัยสองเดือน โดนวางยาเบื่อตายคาถ้วยคลุกยา เช็คอินที่บางปะอิน จ.อยุธยา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เห็นแล้วรู้สึกเวทนาเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงว่าทำลงไปได้ยังไง โดยระบุเรื่องราวทั้งหมดไว้ในโพสต์ดังกล่าวว่า...วางยาเบื่อสองแม่ลูกไซบีเรียน ไซบีเรียนน้อยวัยเพียงสองเดือน นอนตายทรมานคาถ้วยอาหารคลุกยา ! เหตุหน้าบ้านเจ้าของหมาเป็นบ่อนไก่ชน ซอยเทศบาลบ้านกรด 26 ที่เปิดมาหลายปีแล้ว เป็นที่ทราบดีทั่วไปว่ามีนักการเมืองท้องถิ่นและชาวบ้านมาเล่นกันอยู่ตลอด

 

 

หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว

WDT รับแจ้งเรื่องราวสลดใจ น้องหมาสี่ตัวของเจ้าของหลุดออกจากบ้าน ติดตามหากลับมาได้เพียงสองตัว แต่สองแม่ลูกไซบีเรียนสูญหาย พบเพียงซากศพไซบีเรียนน้อยที่นอนตายอย่างทรมานคาถ้วยอาหารคลุกยาสีน้ำเงินเข้มหน้าบ่อนไก่ชนใกล้บ้าน จึงรีบเก็บหลักฐานถ้วยอาหารคลุกยาไว้ก่อนที่หมาตัวอื่นจะมากิน แล้วติดตามหาจนพบแม่หมาไซบีเรียนนอนตายจมคูน้ำ จึงแจ้งเรื่องร้องเรียนมายัง WDT เพราะกลัวแจ้งความเองแล้วคดีไม่คืบหน้า

 

 

 

เนื่องจาก หน้าบ้านเจ้าของหมาเป็นบ่อนไก่ชน ในซอยเทศบาลบ้านกรด 26 ที่เปิดมาหลายปีแล้ว มีนักการเมืองท้องถิ่น และชาวบ้านมาเล่นกันอยู่ตลอด ขณะที่บริเวณบ่อนไก่ ก็มีคนดูแลเฝ้าอยู่ แม้จะมีบ้านเรือนตั้งอยู่น้อยมาก 
แต่จนถึงวันนี้ ทั้งหมาแมวและสัตว์อื่นๆก็โดนวางยามาหลายสิบตัวจนหมดซอย แม้แต่เพื่อนบ้านใกล้กันก็เคยโดน เพราะมีการวางยาเบื่อเรื่อยมา ทั้งหมาทั้งแมวและตัวเงินตัวทอง! 

 

 

 

หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว
WDT ประสาน ปศุสัตว์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและปศุสัตว์อำเภอบางปะอิน พร้อม พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รองผกก.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ดูแลกำชับคดี และมอบหมาย ร.ต.ท.กษิดิศ อภิชนางกูร รองสว.(สอบสวน)สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งความเหตุทารุณกรรมสัตว์จากผู้เสียหาย 

 

 

เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเร่งด่วน เนื่องจากของกลางซึ่งเป็นสุนัขไซบีเรียนตัวน้อยสูญหายไป ! และไม่น่าจะยาก…ที่จะทำการสืบสวนสวนหาข้อเท็จจริง และติดตามตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะกระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้ !

 

 

ขอบคุณ

นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์
นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์
นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ 
กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์
นายจาตุรนต์ พลราช ปศุสัตว์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
นายพุทธคุณ เตชะวัฒนาบวร ปศุสัตว์อำเภอบางปะอิน 
พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา
พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รองผกก.(สอบสวน)สภ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา
ร.ต.ท.กษิดิศ อภิชนางกูร รองสว.(สอบสวน)สภ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand

 

 

เรื่องจริงหรือแค่ความเชื่อ!? ตำนานความเฮี้ยน "หลักศิลาแลงอาถรรพ์" หลังร่ำลือเล่นงานชาวบ้านถึงตาย

 


เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน