หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว
สะเทือนใจคนรักหมาอีกแล้ว หลังเพจชื่อดังอย่าง WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าหดหู่เป็นอย่างมากเกี่ยวกับแม่หมาและไซบีเรียนน้อยวัยสองเดือน โดนวางยาเบื่อตายคาถ้วยคลุกยา เช็คอินที่บางปะอิน จ.อยุธยา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เห็นแล้วรู้สึกเวทนาเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงว่าทำลงไปได้ยังไง โดยระบุเรื่องราวทั้งหมดไว้ในโพสต์ดังกล่าวว่า...วางยาเบื่อสองแม่ลูกไซบีเรียน ไซบีเรียนน้อยวัยเพียงสองเดือน นอนตายทรมานคาถ้วยอาหารคลุกยา ! เหตุหน้าบ้านเจ้าของหมาเป็นบ่อนไก่ชน ซอยเทศบาลบ้านกรด 26 ที่เปิดมาหลายปีแล้ว เป็นที่ทราบดีทั่วไปว่ามีนักการเมืองท้องถิ่นและชาวบ้านมาเล่นกันอยู่ตลอด

 

 

หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว

WDT รับแจ้งเรื่องราวสลดใจ น้องหมาสี่ตัวของเจ้าของหลุดออกจากบ้าน ติดตามหากลับมาได้เพียงสองตัว แต่สองแม่ลูกไซบีเรียนสูญหาย พบเพียงซากศพไซบีเรียนน้อยที่นอนตายอย่างทรมานคาถ้วยอาหารคลุกยาสีน้ำเงินเข้มหน้าบ่อนไก่ชนใกล้บ้าน จึงรีบเก็บหลักฐานถ้วยอาหารคลุกยาไว้ก่อนที่หมาตัวอื่นจะมากิน แล้วติดตามหาจนพบแม่หมาไซบีเรียนนอนตายจมคูน้ำ จึงแจ้งเรื่องร้องเรียนมายัง WDT เพราะกลัวแจ้งความเองแล้วคดีไม่คืบหน้า

 

 

 

เนื่องจาก หน้าบ้านเจ้าของหมาเป็นบ่อนไก่ชน ในซอยเทศบาลบ้านกรด 26 ที่เปิดมาหลายปีแล้ว มีนักการเมืองท้องถิ่น และชาวบ้านมาเล่นกันอยู่ตลอด ขณะที่บริเวณบ่อนไก่ ก็มีคนดูแลเฝ้าอยู่ แม้จะมีบ้านเรือนตั้งอยู่น้อยมาก 
แต่จนถึงวันนี้ ทั้งหมาแมวและสัตว์อื่นๆก็โดนวางยามาหลายสิบตัวจนหมดซอย แม้แต่เพื่อนบ้านใกล้กันก็เคยโดน เพราะมีการวางยาเบื่อเรื่อยมา ทั้งหมาทั้งแมวและตัวเงินตัวทอง! 

 

 

 

หมาสองแม่ลูกไซบีเรียน ถูกมนุษย์ใจโฉด วางยาเบื่อ นอนสิ้นใจคาถ้วยข้าว

เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน