แจงสาเหตุ ด.ญ.หายตัวนาน 15 วัน ก่อนมีหนุ่มใหญ่เปิดปาก เป็นคนพาเที่ยวเชียงใหม่

จากกรณีที่เพจ123คนดีมีน้ำใจ รับแจ้งจากคุณรณชัย แจ้งลูกสาวหาย ชื่อ ด.ญ.เอ อายุ14 ปี หายไปตั้งแต่เย็นวันที่ 27ธ.ค.61 หลังจากสอบเสร็จที่โรงเรียนย่านหัวลำโพง ในช่วงบ่ายๆ ซึ่งปกติก็จะนั่งสามล้อเครื่องกลับบ้านที่แยกแม้นศรี ถึงบ้านช้าที่สุดก็ไม่เกินห้าโมงเย็น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ทั้งโทรศัพท์ เฟสบุ๊ก หรือ ไลน์

 

 


โดยได้แจ้งความไว้ที่ สน.พลับพลาไชย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามโชเฟอร์สามล้อเครื่องมาสอบถาม แต่โชเฟอร์ให้การว่าจำไม่ได้ว่าไปส่งน้องที่ไหนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 ที่ผ่านมา มีสัญญาน พบว่ามีการเข้าใช้เฟซบุ๊กของน้องบนโทรศัพท์ด้วยการเชื่อมต่อ wifi ทางญาติตรวจสอบ IP-Addressพบว่า อยู่ในพื้นที่ จังหวัดระยอง ครอบครัวได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ในการติดตามค้นหา แต่ก็ยังไม่พบตัว ในขณะที่ชาวโซเชี่ยล ก็ช่วยแชร์ข่าวตามหาเบาะแสน้องโยโย่ด้วยความเป็นห่วง

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 62 คุณพ่อรณชัย พร้อมครอบครัว ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่กองปราบปราม ในการติดตามหาน้อง เพราะน้องหายไปนาน15วันแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้เลยในทุกช่องทาง รู้สึกกังวลใจเป็นห่วงลูกมากเกรงว่าน้องจะถูกล่อลวงไป เพราะปกติที่บ้านก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร น้องเป็นเด็กดี เรียนเก่ง กระทั่งเมื่อเวลา 20.00 น. ในวันเดียวกัน ได้พบตัว ​ด.ญ.เอ ที่บริเวณ​ถนนลิขสิมธิ์ราษฎร์​วิถี​ ต.หนองป่าครั่ง​ อำเภอเมือง​ จังหวัดเชียงใหม่​ ตอนนี้กำลังพูดคุยและแจ้งให้ครอบครัวว่าได้พบ ​ด.ญ.เอ แล้ว​

 

ล่าสุด 11 ม.ค. 62 ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ไปพบน้องเอ และยังสามารถคุมตัว นายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี พร้อมกับสอบปากคำ ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยให้การว่าเป็นคนพา ด.ญ.เอ มายังจังหวัดเชียงใหม่ ตัวเองได้ชักชวนน้องเอ ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทาง กระทั่งมาสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา "พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร" ส่วนน้องเอนั้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ พม. มารับตัวไปอยู่ในความดูแลตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนในเรื่องของแรงจูงใจนั้น มาจากการที่นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้องเอ จากนั้นก็มีความสนิทสนมกันในลักษณะชู้สาว

 

ทั้งนี้สำหรับทางด้านกฎหมาย นายรณชิต กระทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 317  "ผู้ใดโดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงสามแสนบาท"

 

 

ขอบคุณ 123 คนดีมีน้ำใจ

 


เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง