ตา-ยาย "ลิซ่า BLACKPINK" เผยหลานเป็นคนกตัญญู ไม่เคยลืมชาติกำเนิด
วันที่ 10 ม.ค. ลลิสา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ที่กลายเป็นประเด็นร้อนทางโซเชียล หลังจากโดน Social bullying เหยียดเชื้อชาติ จนไทม์ไลน์ ทวิตเตอร์เดือด จนเกิด Hashtag ใน twitter #RespectLisa และติดอันดับ 4 เทรนด์โลกไปแล้ว และยังติดเทรนด์ twitter อีก 53 ประเทศอีกด้วย

 

 

ทำให้แฟน ๆ ลิซ่า ทั้งคนไทยและต่างประเทศ ต่างเห็นใจและมีการสืบทราบประวัตว่า ลิซ่า เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ และตา-ยายที่เคยเลี้ยงลิซ่า ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งจากการสืบหาเบื้องต้นไม่พบข้อมูลของลิซ่า ทางทะเบียนราษฎ์

 

 

 


ผู้สื่อข่าวได้มีการค้นหาถึงนามสกุล ”มโนบาล” ซึ่งเป็นนามสกุลของลิซ่า พบว่าในจังหวัดบุรีรัมย์ จนกระสั่งสืบทราบว่า ตา-ยายของ ลิซ่า อยู่ในสถานที่ตามที่คิดไว้

 

 

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านไม้ยกสูงหลังใหญ่ แบบโบราณ และได้พบนายบุญเลื่อน มโนบาล อายุ 90 ปี อดีตครูใหญ่เกษียณราชการ และนางสมัคร มโนบาล อายุ 85 ปี เป็นตากับยายของลิซ่า

 

 

นางสมัคร ยายของลิซ่า เล่าว่า เลี้ยงลิซ่า มาตั้งแต่เด็ก เป็นคนร่าเริง หลังจากแม่ลิซ่า ไปมีแฟนใหม่ที่ต่างประเทศ ลิซ่า ก็ไปอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ทุกครั้งที่ลิซ่า มาเมืองไทย จะต้องเดินทางมาหาตากับยายเป็นประจำ มากอด มาหอม นอนพัก 4-5 คืนแล้วก็เดินทางกลับ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน