ฝ่ายปกครองระนอง บูราณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจวัยรุ่นมั่วสุมกลางดึก ริมคลองหาดส้มแป้น

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (11 ม.ค.62) นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดระนอง ,สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) สังกัด กองร้อย อส.จ.ระนอง ที่ 1 และ กองร้อย อส.อ.เมืองระนอง ที่ 2 บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.รส.บก.ควบคุม มทบ.๔๔ ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ,เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองระนอง ออกตรวจกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชน ในพื้นที่บริเวณริมคลองหาดส้มแป้นด้านฝั่งลานเทศบาลเมืองระนอง และฝั่งริมสนามกีฬา อบจ.ระนอง ตามข้อร้องเรียนจากประชาชนกรณีมีวัยรุ่นบางกลุ่มมีพฤติกรรมรวมกลุ่มดื่มสุราแล้วมีการขว้างปาขวดเหล้า ตีขวดเหล้าแตก หรือเอาขวดเหล้าไปขว้างหลอดไฟนีออน และกล้องวงจรปิด จนทรัพย์สินของราชการได้รับความเสียหาย

 

 


หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในพื้นที่พบกลุ่มวัยรุ่นที่มารวมกลุ่มตามบริเวณริมคลอง รวม 34 คน เป็นชาย 22 คน และหญิง 12 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ พบมีวัยรุ่นที่มีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 7 ราย (เมทแอมเฟตามีน 5 ราย กัญชา 1 ราย เมทแอมเฟตามีนและกัญชา 1 ราย)เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการทำบันทึกการตรวจปัสสาวะเบื้ิองต้น และนำตัวไปลงบันทึกประจำวัน พร้อมแจ้งไปยังผู้ปกรองและนัดให้มาทำการคัดกรองเพื่อเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ตรวจไม่พบสารเสพติดเจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือนและจัดทำทะเบียนประวัติก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้านไป

 

 

นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง กล่าวว่า สืบเนื่องจากนายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมานั่งที่ริมคลองหาดส้มแป้น ทั้งสองฟากทั้งฟากลานคอซู้เจียง และฟากลานสนามกีฬา และมีการทำลายข้าวของ มีการดื่มสุรา เมื่อกินเสร็จมีการขว้างปาขวดเหล้า ตีขวดเหล้าแตก หรือเอาขวดเหล้าไปขว้างหลอดไฟนีออนแตก แม้แต่กล้องวงจรปิด ก็ถูกทำลายหมด เข้าใจว่าน่าจะมีเรื่องยาเสพติดด้วย ก็เลยขอความร่วมมือทุกภาคส่วนมาร่วมกันปฏิบัติการ ทั้งท้องที่ ปกครองจังหวัดระนอง ทหาร ตำรวจ และเข้าหน้าที่สาธารณสุข โดยได้แบ่งกำลังออกเป็น 4 ส่วน และเข้าปฏิบัติการพร้อมกัน นำวัยรุ่นมาตรวจปัสสาวะ เป็นชายจำนวน 22 คน หญิง 12 คน รวม 34 คน พบมีสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 7 ราย (เมทแอมเฟตามีน 5 ราย กัญชา 1 ราย เมทแอมเฟตามีนและกัญชา 1 ราย)ในส่วนของผู้เสพ ก็จะทำประวัติ และจะนำตัวไปที่สถานีตำรวจ ลงประจำวันอีกที แนะนำตัวเข้าค่ายบำบัดต่อไป ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ตรวจไม่พบสารเสพติดได้ว่ากล่าวตักเตือนและทำประวัติไว้ก่อนจะให้แยกย้ายกลับไป โดยผลการดำเนินการได้เสร็จสิ้นไปด้วยดี.

 

 

ภาพ/ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน