คนขับหลับใน ทำรถพุ่งลงเหวลึก เทกระจาดบาดเจ็บระนาว

 เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันที่ 10 มกราคม 2562 ร.ต.อ.หญิงเสาวลักษณ์  มะใบ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ลาหลวง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า เกิดอุบัติเหตุหมู่ขึ้นที่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3028 กม.ที่ 2 – 3 ห่างจากจุดตรวจบริการ ตชด.ที่ 3372 ห้วยหยวกประมาณ 2 กม. ขอให้ไปสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้กับ พ.ต.อ.เสน่ห์  แสงเพชร ผกก.แล้วได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่งร่วมกับเจ้าหน้าที่ รพ.สต.แม่ลาหลวง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ลาหลวง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลแม่ลาน้อย สมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอนจุดขุนยวม กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่ลาน้อย เจ้าหน้าที่ ตชด.337ประจำจุดตรวจปากทางแม่โถ(ห้วยหยวก) เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บจำนวนมากบ้างก็นอนร้องครวญคางด้วยความเจ็บปวดบ้างก็บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 10 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นการด่วนแล้วนำส่งรักษาต่อโรงพยาบาลแม่ลาน้อ

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ทุกหน่อยงานระดมช่วยผู้บาดเจ็บรถตกเหว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อิซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผฉ-3084 เชียงใหม่ พุ่งตกลงไปในเหวลึกประมาณ 60 เมตรโดยมีนายชาติชาย  ดาราทรัพย์สิน อยู่บ้านเลขที่ 62/3 หมู่ที่ 8 ตำบลแม่โถ อำเภอแม่ลาน้อย เจ้าของรถและคนขับได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึง

 

 

 

 

เทกระจาดลงเหวลึกหวิดตายหมู่
จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายชาติชาย ดาราทรัพย์สิน ได้พาเพื่อนบ้านนั่งเต็มคันรถไปโรงพยาบาลแม่ลาน้อยตามใบนัดของแพทย์ตั้งแต่เช้า หลังเสร็จสินภารกิจที่โรงพยาบาลจึงได้เดินทางกลับพร้อมเพื่อนบ้านที่นั่งมาด้วยกัน พอมาถึงที่เกิดเหตุจะด้วยเหตุใดไม่ทราบรถได้พุ่งออกไปนอกทางแล้วก็พุ่งตกลงไปในเหวลึกดังที่เห็นในภาพทำให้ผู้คนที่นั่งมาในรถกระเด็นออกจากรถไปคนละทิศละทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งมากและน้อยต่างก็ตะเกียกตะกายช่วยเหลือตัวเองขึ้นจากเหวลึกประมาณ 60 เมตร ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือไม่ก็คาดว่าคนขับอาจหลับใน เตชะบุญไม่มีผู้ใดเสียชีวิต สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 10 รายดังนี้  1. นางศรีจันทร์  วนคีรีพิทักษ์ อายุ 43 ปี  2. นางหน่อแป  วินิจตระกูล อายุ 46 ปี  3. นางปิวา  ยงศรีชัชวาล  4. นางหน่อบูวา  สิงขรอนุชน อายุ 64 ปี  5. นางวันจันทร์  ศรีเมืองเจริญ อายุ 45 ปี  6. นายชาติชาย  ดาราทรัพย์สิน  7. ด.ญ.นิศารัตน์  ดาราทรัพย์สิน อายุ 7 ปี  8. นางนิตยา  ดาราทรัพย์สิน อายุ 29 ปี  9. นายคะปะ  ศรีเมืองเจริญ อายุ 80 ปี  10. นายจะดี  ค้ำชูพนาดร  อายุ 44 ปี ทั้งหมดเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ลาน้อยและได้กลับบ้านแล้ว 7 คน ที่เหลือจำนวน 3 คนได้ส่งต่อไปยัง รพ.ศรีพัฒน์ รพ.นครพิงค์ เชียงใหม่และ รพ.ศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน

 

 

 

 

 

 

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค (ภาคเหนือ)สำนักข่าว Tnews จังหวัดแม่ฮ่อง

สอน  เครดิตภาพจาก สมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอน จุดขุนยวม และ สภ.แม่ลาหลวง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน