แหล่งท่องเที่ยวเตรียมพร้อมความปลอดภัยรับวันเด็ก

     วันนี้ ที่ 11 มกราคม 2562 และในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันเด็กแห่งชาติ  ที่บริเวณชายหาดสมิหลาสงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัดสงขลา จะมีเด็กๆจากทั่วสารทิศเดินทางมาท่องเที่ยวและลงเล่นน้ำที่ชายหาดทุกปีเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีพ่อแม่ผู้ปกครองมาคอยดูแลก็จะดูแลไม่ทัน อีกทั้งคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง เด็กๆจะหันมาลงเล่นน้ำบริเวณแอ่งน้ำริมชายหาดแทน โดยไม่รู้ว่าน้ำในแอ่งมีความลึกแค่ไหนและเป็นแอ่งน้ำที่เด็กลงไปเล่นน้ำจมน้ำ 2 คนติดต่อกัน 2 วัน เสียชีวิต 1คน ช่วยชีวิตได้ 1 คนเมื่อวันที่ 1-2มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

                                                                                                                                     


     เทศบาลนครสงขลาได้นำดินไปถมแอ่งน้ำริมชายหาดสมิหลาสงขลาไปแล้ว 1 แอ่ง หลังมีเด็กลงไปเล่นน้ำจมน้ำ 2 คนติดต่อกัน 2 วัน แต่ยังถมไม่หมด  ยังเหลืออีกแอ่งหนึ่งที่ใหญ่กว่าและมีน้ำลึกกว่าเป็นจุดเสี่ยงที่อันตรายสำหรับวันเด็กแห่งชาติในวันพรุ่งนี้  ชาวสงขลาหวั่นอาจเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นมาอีกที่แอ่งน้ำริมชายหาดสมิหลาและเป็นแอ่งน้ำที่มีน้ำลึกกว่าแอ่งน้ำที่ถมไปแล้ว

                                                                                                                                              

     เนื่องจากน้ำนิ่งไม่มีคลื่น แอ่งนี้ถ้ามองด้วยตามันจะดูว่าเป็นแอ่งไม่ลึกแต่เมื่อลงไปจริงๆมันเป็นแอ่งที่ลึก พ่อแม่ผู้ปกครองมาจากที่อื่นคิดว่าน้ำคงไม่ลึกไม่ได้ลงไปเล่นในทะเล เพราะน้ำเพียงแค่หัวเข่าเท่านั้น จริงๆมันลึกเกือบถึงคอท่วมหัวเด็ก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต แม้ว่าจะปักป้ายแจ้งเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เทศบาลนครสงขลาจะต้องมีไลฟ์การ์ดมาคอยประชาสัมพันธ์ดูแลเด็กๆบริเวณนี้เป็นพิเศษเพื่อรักษาชีวิตไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นมาอีก  เนื่องจากมีเด็กจำนวนมาก

ในขณะเดียวกันบริเวณใกล้รูปปั้นหนูแมว มีกิ่งสนหักโค่นมาหลายวันแล้ว ไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำการตัดออกนักท่องเที่ยวฝากแจ้งมา เพราะมีความเป็นห่วงไม่อยากเห็นสภาพแบบนี้อายชาวบ้านเขา

                                                                                                                     

       นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน