ภาคีคนรักเมืองสงขลา นำเรือลำแรกเริ่มต้นเปิดการท่องเที่ยวทางน้ำทะเลสาบสงขลา
      ที่ท่าน้ำโรงสีแดง หับโห้หิ้น ถนนนครนอก อ.เมือง จ.สงขลา นายวีรนันท์   เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำคณะผู้บริหาร ในการท่องเที่ยวสงขลา สื่อมวลชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทั้งเอเชียและยุโรปร่วมลงเรือเพื่อประเดิมในการเปิดการท่องเที่ยวทางเรือของทะเลสาบสงขลาเป็นวันแรก 

โดยภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม ภาคประชาชน จัดหาเรือ เพื่อเป็นการเริ่มต้นการท่องเที่ยวทางน้ำทางทะเลสาบขึ้นเป็นลำแรก เพื่อประเดิมในการเปิดการท่องเที่ยวทางเรือของทะเลสาบสงขลา โดยใช้ท่าน้ำโรงสีแดง หับโห้หิ้น ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในการท่องเที่ยวของสงขลาเป็นท่าน้ำในการลงเรือ โดยมีตารางการท่องเที่ยวทะเลสาบสงขลานำนักท่องเที่ยวไปขึ้นฝั่งไหว้พระนอนที่วัดพระนอนวัดแหลมพ้อที่เกาะยอ ชมประติมากรรมปลากะพงขาว ริมทะเลสาบสงขลาภายในบริเวณวัดแหลมพ้อ

                                                                                                                                  


      หลังจากนั้นจะล่องเรือไปขึ้นฝั่งยังเมืองเก่าฝั่งสิงหนคร ทั้งสองเมือง ถือเป็นการนำร่องในการท่องเที่ยวทางทะเล โดยมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองสงขลาตลอดการเดินทาง   ทุกวันนี้เมืองเก่าสงขลาถือเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศทั้งในเอเชียและยุโรป ได้ให้ความสำคัญ.. มาท่องเที่ยวมากขึ้นในแต่ละวัน.. ถ้าผู้ใดสนจะจะลงล่องเรือเที่ยวในทะเลสาบสงขลา ก็สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานภาคีคนรักเมืองสงขลา ที่มีสำนักงานอยู่ที่โรงสีแดงซึ่งเป็นท่าที่ลงเรือและเป็นที่พักที่ให้ความรู้เรื่องของเมืองสงขลาอยู่ในทุกวันนี้.. หรือจะโทรติดต่อโดยตรงได้ที่นายสืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม โทร 0812767935 ผู้รับผิดชอบและประสานในการท่องเที่ยวทางทะเลสาบสงขลา ได้ในทุกวันทุกเวลา

                                                                                                                                              


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน