หนูน้อยวัย 11 ปี ให้แม่เก็บเงินไว้เป็นค่าเทอม ในกิจกรรมสถาปนาแหล่งผลิตพลทหาร

ในวันนี้ 10 ม.ค.61 ณ บริเวณหน้าพระรูป พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงค์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  นาวาเอกอาทร ชะระภิญโญ ผู้บังคับการศูนย์การฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ประกอบพิธีบวงสรวงสักการะบูชา พระรูปพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงค์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  เพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับสถานที่และกำลังพลของหน่วย เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 61 ปี ศูนย์ฝึกทหารใหม่ฯ  จากนั้นได้มอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของข้าราชการและพนักงานจ้างในสังกัด จำนวน 85 ทุน เป็นเงิน 2 แสนบาท


        โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมด้านการศึกษา ตลอดจนสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุตรของกำลังพลในสังกัด ให้มีความตั้งใจศึกษาหาความรู้ เพื่อใช้ประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต

      ด.ช.ปุณวิทย์ ผสมสี อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5/2 รร.เลิศปัญญา กล่าวว่า จะนำเงินทุนการศึกษาที่ได้รับมอบในวันนี้ให้คุณแม่เก็บไว้เพื่อจ่ายค่าเทอม เมื่อถูกถามว่าทำไมไม่ให้คุณพ่อเก็บไว้ หนูน้อยตอบว่ากลัวพ่อจะเอาเงินไปดื่มเหล้า หนูน้อยตอบด้วยความไร้เดียงสา ถึงการได้รับมอบเงินทุนการศึกษาในวันนี้

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน