เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ออกปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้ยุทธการฟ้าสางที่เมืองพาน

ที่บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวชุดปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ครั้งที่ 1 ภายใต้ยุทธการฟ้าสางที่เมืองพานโดยมีนายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวรายงาน

เนื่องด้วยรัฐบาลได้กำหนดให้ปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาสำคัญเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยความร่วมมือของทุกหน่วยงาน ในการเร่งรัดควบคุมป้องกันปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างมี     สิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นคงปลอดภัยในการดำรงชีวิต 

 

 

ปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด

ดังนั้นศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ร่วมกับที่ทำการปกครองจังหวัดฯ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดฯ ตำรวจภูธรจังหวัดฯ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และอำเภอพรานกระต่าย ได้สนธิกำลังออกปฏิบัติภารกิจจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอพรานกระต่าย ภายใต้ยุทธการฟ้าสางที่เมืองพาน 

 

 

 

จู่โจมปิดล้อม ภายใต้ยุทธการฟ้าสางที่เมืองพาน
โดยได้แบ่งชุดออกปฏิบัติการ 5 ชุด โดยได้สนธิกำลังระหว่าง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมปฏิบัติการจู่โจมในครั้งนี้ ซึ่งมีเป้าหมายการปฏิบัติ จำนวน 15 เป้าหมาย ในพื้นที่ ตำบลพรานกระต่าย วังควง ท่าไม้ ถ้ำกระต่ายทอง คลองพิไกร และตำบลหนองหัววัว สำหรับการตรวจค้นได้ใช้อำนาจฝ่ายทหารตามคำสั่ง คสช. ซึ่งการปฏิบัติการตรวจค้นได้เชิญผู้อยู่ ผู้อาศัยภายในบ้านออกมารวมในจุดเดียวกัน โดยมีการตรวจค้น การตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด การค้นตัว โดยมีเป้าหมายการตรวจค้น คือยาเสพติด อาวุธปืน สิ่งผิดกฎหมาย ไม้หวงห้าม และพาหนะต้องสงสัยต่างๆ

 

 

 

 

 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชร ( ขอบคุณภาพข่าว ปชส.กพ.)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง