ม็อบสถานบันเทิงเดือดสนั่น โร่รวมพวกบุกศาลากลางตรัง หลังศูนย์ดำรงธรรมให้ปิดบริการหลังถูกร้องเรียน ตกงานระนาว
เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ได้มีพนักงานสถานบันเทิง ร้านคัมแบ๊กกว่า 70 คน ชุมนุมถือป้ายเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ทบทวนคำสั่งห้ามใช้เสียงรบกวนระงับเหตุส่งเสียงดังรำคาญ โดยให้ดำเนินการปรับปรุงแกไขเหตุเดือดร้อนรำคาญทางเสียงให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน และให้ระหว่างระยะเวลาดังกล่าวให้หยุดการใช้เสียง ตามที่ทางสำนักงานเทศบาลนครตรัง มีหนังสือที่ ตง 52010/37 ลงวันที่ 4 มกราคม 2562  ซึ่งพนักงานทั้งหมดต้องตกงานขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว

ซึ่งหลังจากที่ทางร้านได้รับหนังสือทำให้ต้องเลิกเล่นดนตรีลูกค้าไม่มาเข้าใช้บริการ ดังนั้นทางร้านก็ต้องปิดกิจการลง  ทางร้านได้มีการปรับปรุงแก้ไขหลายครั้ง และยังได้จ้างบริษัทเอกชนมาวัดเสียงก็ไม่เกิน  ทั้งนี้ทราบว่าผู้ที่ร้องเรียน คือ นายปิยวุฒิ พุฒนวล ร้องเรียน ในทุกเรื่อง เช่น เรื่องเสีย ร้านนี้ไม่ใช่ร้านอาหารแต่เป็นสถานบันเทิง  เรื่องกักตุนอาหาร รถจอดเส้นขาวแดง  ซึ่งทางร้านได้แก้ไขหมดแล้ว แต่ทำไมทางจังหวัดโดยเฉพาะเทศบาลนครตรัง จึงมีคำสั่งห้ามใช้เสียง ทำให้เจ้าของร้านปิดบริการ พนักงานกว่า 70 ชีวิตต้องตกงาน ทุกคนมีครอบครัวต้องเลี้ยงดู

 

 

 


น.ส.เกศศิรินทร์ ใชยชาญ ตัวแทนพนักงานร้านคัมแบ๊ค กล่าวว่า หนังสือคำสั่งที่ส่งมาบอกว่าร้านเปิดได้แต่ห้ามใช้เสียง แต่ร้านอาหารมีดนตรีจะให้แจ้งลูกค้าว่ามานั่งสมาธิหรือนิมนต์พระมาเลย เราต้องการเปิดอย่างถูกต้องไม่ใช่มาจับจอดรถเส้นขาวแดงตอน 3-4 ทุ่ม ตนต้องการความยุติธรรมว่ามันคืออะไร ลูกค้าในร้านก็ไม่เคยมีการทะเลาะวิวาทหรือยิงกัน ตนอยากรู้ว่าที่ร้านทำผิดอะไร ต้องการอะไร ต้องการความจริง ความยุติธรรมว่ามันเกิดจากอะไร ตนต้องการคำตอบว่า ถ้าปิดร้าน 30 วัน พนักงานจะอยู่กันอย่างไร มีอะไรรองรับให้พนักงานบ้างสามารถชดเชยให้ได้หรือไม่ พนักงานต้องส่งลูกไปเรียน ลูกจะต้องกินนมต้องส่งเสียเลี้ยงดู อยากรู้ว่าทำไมที่ร้านจึงมีปัญหามาตลอด ที่ร้านมีประตูปิดแต่ร้านอื่นเปิดโอเพ่น พนักงานในร้านงง เดี๋ยวสรรพสามิต เดี๋ยวฝ่ายปกครอง ทำงานมา 30 กว่าปี ไม่เคยเจอที่ไหนมีที่เดียวประเทศตรัง  เปิดมา 1 ปี ปิดไป 3 เดือน พนักงานรากเลือดไม่มีจะกิน ปิด ๆ เปิด ๆ 3-4 รอบแล้ว ต้องการให้ร้านเปิดตามปกติเพราะทุกคนต้องทำงาน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน