เผยคลิปวินาที รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกหอมแหกโค้ง ชนกระบะและ จยย.คนยืนอยู่ริมถนนเสียชีวิต 1 เจ็บ 2

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีรถยนต์พ่วง 18 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5861 เชียงราย ของบริษัทดอยตุงขนส่งจำกัด มีนายศักดิ์ชัย บุญขำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 8 ตำบลท้อแท้ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก เป็นคนขับ ได้บรรทุกหอมแดงจำนวนกว่า 28500 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทเศษ จากโกดังในเขตอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เพื่อไปส่งที่บ่อเต็น สปป.ลาว เพื่อส่งต่อไปยังประเทศจีน

 

 

 

 

เผยคลิปจากผู้ขับรถประสบเหตุขณะรถบรรทุกพ่วงเสียหลักแหกโค้ง

แต่ขณะขับมาถึงทางโค้งก่อนถึงสำนักงานไปรษณีย์บ้านโฮ่ง ก่อนถึงแยกหอนาฬิกา บ้านป่าป๋วย หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นทางโค้ง คนขับไม่สามารถบังคับรถได้ทำให้รถบรรทุกคันดังกล่าวแหกโค้ง พลิกคว่ำทั้งคัน จังหวะเดียวกันได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ตสีขาว หมายเลขทะเบียน ขษ 5562 เชียงใหม่ มีนายนิติพงษ์ วังธิยอง อายุ 30 ปี ชาวอำเภอบ้านโฮ่ง เป็นผู้ขับขี่ ทำให้รถบรรทุกพ่วงชนกับรถกระบะของนายนิติพงษ์ จนเสียหายยับทั้งคัน เดชะบุญนายนิติพงษ์ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  

 

 

 

 

        นอกจากนั้นยังมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีแดง 1 กข 2191 ลำพูน มีนายสาธิต สุขคำ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ขับตามรถกระบะฟอร์ตของนายนิติพงษ์ ได้ถูกส่วนของพ่วงล้มทับทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์ จนทำให้ร่างนายสาธิต แหลกเหลวแขนหลุด ออกจากร่างเสียชีวิตคาที่ แล้วยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก  1 รายคือนางสาวอารีญา สุทา อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ที่ 4 ตำบลศรีวิชัย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน รถจักรยานยนต์เสียหาย  ที่ยังไม่ทราบว่าจอดรถริมถนนคุยกับเพื่อน หรือขับผ่านเจ้าหน้าที่ต้องสอบสวนอีกครั้ง นอกจากนั้นในคลิปภาพดังกล่าวยังมีผู้ที่วิ่งหนีรอดพ้นจากอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย ส่วนนายศักดิ์ชัยโซเฟอร์รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขน หลังจากถูกนำตัวส่งไปรักษาบาดแผลแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปที่ สภ.บ้านโฮ่ง เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี มี พ.ต.อ.ดรุณภพ  ศิริชัย ผกก.ร่วมสอบสวน กับ ร.ต.อ.อรรถกร คำจันทร์ รองสารวัตรสอบสวนเวร ขณะที่อาการของนางสาวอารีญา ยังสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลลำพูน ตึก 60 ปี ชั้น 2 และได้ประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป A เป็นการด่วน

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ 

(ขอบคุณคลิปหน้ารถ เจ้าของรถและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน