พรรค ทษช.ลุยแจกสิ่งของช่วยเหยื่อพายุปาบึก2จุด-พรรคเพื่อชาติลุยแหลมตะลุมพุก-“จตุพร”แขวะไม่ห่วง“บิ๊กตู๋”ลงทุนปีนตอกตะปูคงรู้ว่าควรทำอย่างไร
(11 ม.ค.) ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ( ทษช. ) พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรค พร้อมคณะและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราชของพรรคไทยรักษาชาติ  ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยพายุโซนร้อยปาบึก ในท้องที่หมู 4 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยค่อนจ้างรุนแรงและยังไม่มีหน่วยงานใด ๆ เข้าไปช่วยเหลือ โดยคณะได้นำน้ำดื่ม  ข้าวสาร ยารักษาโรคและกระเบื้องมุงหลังคารวมกว่า 500 ชุดเขาไปแจกจ่ายช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน หลังจากนั้นคณะได้เดินทางต่อไปยังชุมชนวัดเกาะนางโดย ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และแจกได้นำน้ำดื่ม  ข้าวสาร ยารักษาโรคและกระเบื้องมุงหลังคารวมกว่า 700 ชุด

                โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวว่าทางพรรคไทยรักษาชาติห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ประสบภัยพายุปาบึกได้รับความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้าง จึงให้ว่าที่ผู้สมัครสำรวจตรวจสอบพื้นที่ที่ยังไม่มีหน่วยงานใด ๆ เข้าไปช่วยเหลือเพื่อตนและหัวหนาพรรคพร้อมทีมงานจะได้เข้ามาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ประสบภัยและนำสิ่งของมาแจกจ่ายบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และหลังจากนี้ทางรัฐบาลจะต้องเงเข้ามาช่วยเหลือฟื้นฟูสภาความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างจริงจังต่อไป

 

 

พรรคเพื่อชาติลุยแหลมตะลุทมพุกปากพนัง "จตุพร"แขวะบิ๊กตู๋ รู้ว่าควรเร่งช่วยอย่างไรเพราะลงทุนปีนหลังคาตอกตะปูด้วยตนเอง

ในขณะเดียวกันนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายอารีย์ ไกรนารา รองหัวหน้าพรรค นายจตุพร พรหมพันธ์ ผู้สนับสนุนพรรคพร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นชายหาดแหลมะลุมพุกและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ โดยมีว่าที่ผู้สมคร ส.ส.จังหวดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลความเสียหาย ซึ่งพบว่าพื้นที่ชายทะเลซึ่งเดิมเป็นย่านร้านค้า ร้านอาหาร จำหน่ายสินค้าทางทะเลและของที่ระลึก ถูกลมพายุพัดถล่มจนอาคารร้านค้า ร้านอาหารราบเรียบและต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มระเนระนาด

                โดยมีนายภณุตส์ นาคเพ็ชร์ หัวหน้าสำนักงานการไฟฟ้าภูมิภาค อ.ปากพนัง ซึ่งระดมเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเข้ามาปรับปรุงซ่อมแซมเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าอย่างเร่งรีบและถือโอกาสเข้าไปให้ข้อมูลในส่วนของการเร่งซ่อมแซมไฟฟ้าในพื้นที่ ต.แหลมตะลุมพุก และ อ.ปากพนังว่าในพื้นที่ไฟทั้งเมืองตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. 2562 โดยหลังจากพายุพัดขึ้นฝั่งเรียบร้อยแล้วตนได้นำทีมเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ากว่า 200 ชีวิตออกตรวจสอบความเสียหายและเร่งทำการปรับปรุงซ่อมแซมมาอย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน ผ่านมา 8 วันสามารถปรับปรุงซ่อมแซมและปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้เกือบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียง 1 เปอร์เซนต์ หรือประมาณ 100 ครัวเอนเท่านั้น คาดว่าภายในวันพรุวงนี้การดำเนินการจะแล้วเสร็จสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติครบ 100 เปอร์เซนต์  ส่วนพื้นที่ อ.เชียรใหญ่และ อ.หัวไทร ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักวานไฟฟ้าภูมิภาคปากพนังเดียวกันได้ปรับปรงซ่อมแซมแล้วเสร็จล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับปะชาชนได้ตามปกติตั้งแต่เมื่องานนี้ (10 ม.ค.)

                หลังจากนั้นคณะของนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ได้เดินทางไปทำบุญเลี้ยงพำระที่วัดศรีสมบูรณ์ หรือ “วัดหอยราก” โดยมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งวัดศรีสมบูรณ์ หรือวัดหอยรากพร้อมโรงเรียนตั้งอยู่ริมแม่น้ำปากพนัง ได้รับผลกระทบจากพายุเช่นกัน หลังจากนั้นคณะของพรรคเพื่อชาติ ได้ร่วมกับประชนทำการพัฒนาวัด ตัดต้นไม้กิ่งใหม่ ปัดกวาดทำความสะอาดภายในวัด ก่อนจะเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อชาติ เขต 1 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และและลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ปรถสบภัยใน ต.ปากนคร อ.เมือง ก่อนเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อชาติเขต 7 อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน