เสี่ยเต้นท์รถสุดแค้น ตั้งรางวัลนำจับ "3 สาวไฮโซเก๊" หลอกขายนาฬิกาหรู เสียหายกว่า 40 ล้านบาท (คลิป)

      เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2562 นายนวพร รัตนวิชัย อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจเต้นท์รถ และเพื่อนธุรกิจอีก 5 ราย รวมตัวกันตั้งรางวัลนำจับไฮโซปลอมหลอกขายนาฬิกาหรู หลังจากที่ได้เคยมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวปทุมธานีเมื่อปลายปีที่แล้ว และได้แจ้งความจับกลุ่มมิจฉาชีพเป็นหญิงไฮโซ 3 คน หลอกขายนาฬิกาหรูแบนด์ดังผ่านเฟสบุค โดยมีพฤติกรรมหว่านล้อมให้หลงเชื่อในช่วงแรก ๆ จะซื้อขายกันได้ปกติและรวดเร็วแต่เมื่อสั่งซื้อล๊อตใหญ่ที่มีมูลค่ามากจะถูกหลอกและถ่วงเวลาจนไม่ได้สินค้าตามต้องการ โดยมีมูลค่าเสียหายจำนวนมากมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

 

 


      นายนวพร รัตนวิชัย กล่าวว่า โดยพฤติกรรมในการกระทำความผิดของกลุ่มผู้ต้องหา ที่ผู้เสียหายเชื่อว่าเป็นการหลอกลวงให้หลงเชื่อว่ามีนาฬิกาแบรนด์เนมหรูรุ่นหายากมาจำหน่ายให้ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดอย่างแน่นอน คือ มีการส่งมอบนาฬิกาให้ก่อนหน้าจริง แต่ภายหลังกลับพบว่าเป็นการซื้อนาฬิกาจากผู้ขายในประเทศในราคาที่สูงกว่า แล้วนำมาจำหน่ายให้กับผู้เสียหาย เช่น ซื้อในราคาสี่แสนแล้วนำมาจำหน่ายในราคาสามแสน ตรงนี้มีพยานหลักฐานชัดเจน พวกตนได้มอบให้กับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

 

 

      ทุกครั้งก่อนที่ผู้ต้องหาจะสั่งให้ผู้เสียหายโอนเงินชำระค่านาฬิกา จะแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์หรือไลน์ทุกครั้งว่านาฬิการุ่นที่ผู้เสียหายสั่งซื้อนั้นมีอยู่ที่กลุ่มผู้ต้องหาจริง จำนวนไม่ต่ำกว่าสิบเรือน ซึ่งทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่าหากโอนเงินไปแล้วย่อมจะต้องได้รับมอบนาฬิกาจากผู้ต้องหาอย่างแน่นอน แต่พอถึงเวลาส่งมอบกลับไม่ได้รับนาฬิกาและถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา

     โดยเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของการซื้อขายนาฬิกาธรรมดาทั่ว ๆ ไป แต่เป็นการใช้อุบายหลอกลวงให้พวกตนหลงเชื่อ จากนั้นพวกตนและเพื่อนๆก็ได้มีการระดมทุนและโอนเงินไปให้กลุ่มผู้หลอกลวงซึ่งเป็นสาวไฮโซ ภายหลังได้เชิดเงินหนีไปไม่ต่ำกว่า40ล้าน จากการตรวจสอบพบว่ามีการถ่ายเททรัพย์สินไปยังกลุ่มคนรักและเครือญาติ และเรื่องนี้มีผู้กระทำความผิดจำนวน 3 ราย มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ทั้งหมดและอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเส้นการเงินและดำเนินการอายัดทรัพย์สินจาก ปปง. ของผู้ที่ได้รับโอนเงินที่ได้จากการกระทำความผิดทุกครั้ง

      ภายหลังที่แจ้งความร้องทุกข์แล้ว ศาลได้ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ทางผู้เสียหายได้ติดตามและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตามหมายจับมาได้ 1 ราย ปัจจุบันศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวไปในระหว่างการสอบสวน ต่อมาผู้ต้องหาอีก 1 รายได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอยุธยา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการขอปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งไม่ทราบว่าศาลจะให้ประกันหรือไม่อย่างไร ส่วนผู้ต้องหารายสุดท้ายตามหมายจับนี้ คือ นางสาวศิรฉัตร กิจนธีรนันท์ หรือ แพท  อายุ 32 ปี หมายจับเลขที่ 192/2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น ยังคงหลบหนีการจับกุม ดังนั้นหากผู้ใดพบเห็น หรือมีเบาะแสแจ้งให้ทราบจะมีรางวัลนำจับให้เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท ติดต่อคุณนวพร โทร.088-6128888 นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายกลุ่มอื่นที่ถูกหลอกลักษณะเดียวกันอีกจำนวนหลายราย แต่ไม่ได้แจ้งความเนื่องจากอายที่โดนหลอกและหวังว่าจะได้เงินคืน.

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 

แฉเดือด! หนุ่มลวงโลก หลอกทำงาน เงินสะพัดเดือนละ 9 หมื่นบาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน