โรงเรียนนานาชาติภู่ขจร จัดแข่งขันกีฬาสีที่สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ส่วนครูต่างเชียรและลุ้นไปกับการแข่งขันกีฬาในประเภทต่างๆของเด็กตัวน้อย

ที่โรงเรียนนนาชาติภู่ขจร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงประถม 6 มีนักเรียนเกือบกว่า 600 คน ได้จัดการแข่งันกีฬาสีขึ้นภายในโรงเรียน โดยแบ่งเป็น 4 สี ประกอบด้วยสีน้ำเงิน สีเขียว สีเหลือง และสีแดง มีการแข่งหลายชนิดเช่นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะความจำ กีฬาที่ต้องใช้ความสามัคคี และกีฬาที่ใช้ความสามารถ อย่างเช่นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะความจำก็ให้เด็กๆ ชั้นอนุบาลจัดเป็นทีมละสีละ 6 คน ให้เรียงวัสดุรูปร่างๆต่างๆ ให้ตรงเป็นรูปร่างที่เหมือนแบบให้ถูกที่สุดและเร็วที่สุด เด็กๆระดับอนุบาลส่วนใหญ่ก็ต่างคนต่างถือวัสดุมาแล้วก็ต่างคนต่างวางเรียงตามประสาของเด็กระดับอนุบาล แต่ก็มีเด็กบางคนพยายามดูแบบโจทย์แล้วเรียงจนได้รับชัยชนะเพราะเรียงถูกมาที่สุดได้รับเหรียญไป โดยกีฬาชนิดนี้จะทำให้เด็กๆได้ใช้ความในการจำตัวแบบโจทย์และเรียงให้เหมือนที่สุด ซึ่งจะเห็นศักยภาพของเด็กๆด้วย 

โรงเรียนนานาชาติภู่ขจร จัดการแข่งขันกีฬาสี สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ

ส่วนกีฬาที่สร้างความสนุกและความเร็วคือการตีห่วงยางให้กลิ้งไปข้างหน้าหาเพื่อนทีมเดียวกันที่ยืนรออยู่อีกด้าน จากนั้นให้เพื่อนตีกลับมาที่จุดเดิมโดยจัดทีมละ 10 คน ใครหมดก่อนเร็วกว่าชนะไป ซึ่งเด็กๆต่างตั้งใจแข่งแต่ก็ชุลมุนบางครั้งห่วงชนกันต่างคนต่างแย่งสนุกสนานกันท่ามกลางเสียงหัวเราะและเสียงเชียร์ของเพื่อนๆ โดยเฉพาะกองเชียร์ที่เป็นครูประจำสีเชียร์มากกว่าคนอื่น เพื่อลุ้นให้ลูกศิษย์ของตัวเองชนะ 

คุณครูต่างเชียรและลุ้นไปกับการแข่งขันกีฬาในประเภทต่างๆของเด็กๆตัวน้อย
ส่วนที่สนุกสนานอีกเกมส์คือแข่งขันหนอนกระดืบ ก่อนให้เด็กแข่งขันครูต้องสาธิตให้เด็กนักเรียนดูก่อน โดยครู 8 คนนั่งลงกับพื้นใช้ขาเกี่ยวและมือกอดคนหน้าไว้ จากนั้นก็ให้ทั้งทีมขยับก้อนกระดืบไปข้างหน้าโดยที่ห้ามหลุดจากกัน ทีมใดถึงเส้นชัยก่อนก็ชนะ ปรากฏว่าทีมที่ครูสาธิตกระดืบไปข้างหน้าแบบยากเย็นแสนเข็ญมาก กระดืบไปหัวเราะไปกองเชียร์กับเด็กๆก็ส่งเสียงเสียงหัวเราะครูกันดังลั่น ซึ่งกว่าจะถึงเส้นชัยก็แทบแย่เพราะครูตัวใหญ่กระดืบไม่เคลื่อนที่แล้ว แต่พอถึงเด็กๆระดับอนุบาลแข่งขันกัน ปรากฏว่าแค่ไม่นานก็ถึงเส้นชัยอย่างง่ายดายกว่าทีมครู นอกจากนี้แล้วยังมีการแข่งขันอีกหลายชนิดกีฬา ท่ากลางความสนุกสนานทีมชนะได้เหรียญทองไปส่วนทีมแพ้ก็แจกขนม 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดกำแพงเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง