ชาวบ้านร้องเรียน ตร.จับกุมเครื่องเลื่อยยนต์ขณะตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุ ผบก.นครศรีธรรมราช สั่งย้ายด่วนเหตุไม่สมควรกับสถานการณ์
ชาวบ้านในตำบลเขาพังไกร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือร้องเรียน พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ถึงกรณีพันตำรวจโทไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร อำเภอหัวไทรจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากนายตำรวจนายนี้ได้เข้าจับกุมชาวบ้านในขณะนำเครื่องเลื่อยยนต์เข้าช่วยตัดรื้อซากต้นไม้ในโรงเรียนเขาพังไกร อำเภอหัวไทร หลังจากเสียหายจากพายุ แต่ปรากฏว่ากลับถูกจับกุมจนสร้างความไม่พอใจและความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่อย่างมากเนื่องจากถูกจับกุมในขณะช่วยแก้ไขสถานการณ์ความเสียหายจากพายุ


ขณะที่พันตำรวจโทบัณฑิต สุขวิศิษฐ์ สารวัตรใหญ่หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร ได้รายงานกรณีเบื้องต้นตรงต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เนื่องจากเป็นกรณีที่สร้างความไม่พอใขให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นวงกว้าง และเริ่มลุกลามขยายตัวเกรงว่าอาจมีการเคลื่อนไหวในห้วงเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในการแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมและอาวุธว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แม้ว่าการจับกุมเครื่องยนต์ผิดกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายแต่ทว่าเป็นห้วงเวลาที่ไม่สมควร และไม่เหมาะในการปฏิบัติ จึงได้สั่งให้ย้ายด่วนออกจากพื้นที่แล้ว พร้อมกันนั้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นทั้งหมด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน