สุดสะเทือนขวัญทาสแมว หลังเจ้าของพิทบลูปล่อยคลิป หมาสุดเหี้ยมบุกฟัดแมวจมคาเขี้ยว ปศ.โรแจ้งความจับ ก่อนเจ้าของยัน ห้ามไม่ไหวและไม่มีเจตนา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2562 ที่ สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม นายขรรค์ชัย ช่วงชัย ปศุสัตว์อำเภอปลาปาก  พร้อมด้วย นายวสิษฐ์ เหลื่อมเภา สัตวแพทย์  นายสัญญา ศรีสมพร สารวัตรกรม ปศุสัตว์ด่านกักกันสัตว์นครพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำหลักฐานคลิปภาพถ่าย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ท.สมพงษ์ แรงรอบ สารวัตรสอบสวน สภ.กุตาไก้ เพื่อดำเนินคดี เอาผิดกับเจ้าของสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล ขย้ำแมวในบ้านจนตาย ก่อนมีการนำคลิป โพสต์เฟซบุ๊ก จนกระทั่งมีหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึง องค์เอกชน วอชด็อกไทยแลนด์ ได้ประสานกรมปศุสัตว์ ตรวจสอบดำเนินคดี เนื่องจากเข้าข่าย พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

 

 

 


เบื้องต้น ทางตำรวจได้มีการสอบสวน รวบรวมหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียก เจ้าของหมามาสอบสวน ทราบชื่อคือ นางสาวเพ็ณภา อ่อนพุทธา อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ 10 บ้านกุตาไก้  ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม  โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการเรียกตัวมาสอบสวน สรุปการดำเนินคดีต่อไป

ภายหลัง ทางด้าน นายขรรค์ชัย ช่วงชัย ปศุสัตว์อำเภอปลาปาก  ได้นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านพักของเจ้าของสุนัข ซึ่งเป็นร้านอาหารจำหน่ายซาบู  ตรวจสอบพบเป็นสุนัขพิทบูล สายพันธุ์บลูลี่ อายุ ประมาณ 1 ปี  และมีนิสัยค่อนข้างดุร้าย หวงอาณาเขต และยังมีแรงมากเจ้าของแทบจะดึงไม่ไหว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบันทึกเป็นหลักฐาน และหารือวางแนวทางมาตรการดูแล

 

 

 

ด้าน นางสาวเพ็ณภา อ่อนพุทธา อายุ 36 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผย ว่าสำหรับสุนัขตัวนี้ฟนตนซื้อมาเลี้ยงแต่แต่อายุ 1 เดือน เพราะแฟนชอบเลี้ยงสัตว์  แต่แฟนตนไปทำงานต่างประเทศ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ สิงหาคม 2561 ทั้งที่ตน ไม่ชอบเลี้ยงหมา ยิ่งพิทบูลมันดุร้าย แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  เพราะแฟนเป็นคนเอามาเลี้ยงแต่แรก จนทะเลาะกันบ่อยเพราะหมา สำหรับคลิปที่โพสต์ ตนไม่มีเจตนาถ่ายเพื่อนำไปเผยแพร่ แต่ถ่ายไว้ส่งให้แฟนดู ความดุร้ายของหมาตัวนี้ จนเป็นปัญหาในการดูแล สุดท้ายไม่เข้าใจแฟนนำไปโพสต์ จนเป็นเรื่อง และลบภายหลัง

 

 

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม

ส่วนแมวที่เข้ามาเป็นแมวในหมู่บ้านไม่รู้มาจากไหน และตนไม่มีเจตนาปล่อยหมาไปกัดจนตาย เพียงห้ามไม่ไหว เพราะมันแรงมาก ไม่กล้าเข้าใกล้ ช่วยไม่ได้ เพราะดุร้าย เกรงว่าจะทำร้ายตน พอแมวนิ่ง มันหยุดขย้ำ จึงเอาแมวออกมาพบว่าตายแล้ว จึงให้คนรู้จักนำไปทิ้ง ไม่รู้ว่านำไปไหน ที่สำคัญมาถึงวันนี้ตนไม่ต้องการเลี้ยง  ใครอยากได้ยินดีให้  เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับคนอื่น

 

 

ติดตามข่าวสารใหม่ได้ที่ Youtube Channel Tnews

จวกยับ! 2 ผัวเมียใจบาป ปล่อยหมาทำร้ายแมวจนนอนแน่นิ่ง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน