ลุงกำนันนำทีมว่าที่ผู้สมัคร สส.คารวะแผ่นดินลำพูนจังหวัดที่ 50 เจอแฟนคลับยิ่งลักษณ์ถือกรอบรูปมาถ่ายรูปคู่ฝืนยิ้มถ่ายรูปด้วย

สุเทพ นำทีมเดินคารวะแผ่นดินที่ลำพูนเป็นจังหวัดที่ 50 มีประชาชนมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

            “ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน” รับสมัครสมาชิกของพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช)  ที่จังหวัดลำพูนในวันนี้ (11 ม.ค. 62)   เป็นวันที่ 29 และเป็นจังหวัดที่ 50  ที่นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และในฐานะประธานคณะทำงานเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ,  นายประสาน  มฤคพิทักษ์ , นายสำราญ  รอดเพชร และว่าที่ผู้สมัครของพรรคทั้งเขต1 และเขต2  ของจังหวัดลำพูน  ได้เดินพบปะประชาชน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า เป็นต้นมา ซึ่งจุดหมายแรกที่นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ และคณะได้ไปเดินได้แก่ตลาดศรีบุญยืน ต.เหมืองง่า แต่เนื่องจากเป็นตลาดที่เปิดใหม่  จึงไม่ค่อยมี ประชาชน  ทางทีมงานจึงได้เดินทางไปกราบไหว้อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี และเดินพบปะกับประชาชนชาวจังหวัดลำพูนต่อที่ตลาดสดหนองดอก ซึ่งเป็นตลาดสดของเทศบาลเมืองลำพูน

 


             ซึ่งตลอดทางที่นายสุเทพฯและทีมงานเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าก็ได้รับการต้อนรับจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างอบอุ่น  บางคนก็ได้เข้ามาขอถ่ายรูปกับนายสุเทพ  จากนั้นได้เดินทางไปไหว้สักการะพระบรมธาตุหริภุญชัย ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร  ซึ่งหลังจากที่ได้สักการะพระบรมธาตุแล้ว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และคณะก็ได้รับประทานอาหารแบบข้าวกล่อง และอาหารที่ได้ซื้อมาจากที่ตลาดหนองดอก  โดยนั่งทานอาหารกันที่โต๊ะหินอ่อนบริเวณด้านหน้าวิหารพระเจ้าทองทิพย์  อย่างเอร็ดอร่อย  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าระหว่างที่เดินทักทายประชาชนในเขตเทศบาลเมืองลำพูน ได้มีแฟนคลับ หรือผู้ที่ชื่นชอบนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐนมนตรี ได้ถือกรอบรูปของนางสาวยิ่งลักษณ์มาถ่ายรูปคู่กับนายสุเทพ ทำให้นายสุเทพต้องฝืนยิ้มรับและยอมให้ชาวบ้านถือกรอบรูปยิ่งลักษณืถ่ายรูปคู่กับตนแบบจำใจฝืนยิ้ม

 

จากนั้นนายสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์ ว่า ทุกอย่างก็เรียบร้อยดี ลำพูนเมืองเล็กๆ  เราสามารถเดินตามถนนต่างๆ ได้ครบ พี่น้องประชาชนก็ให้การต้นรับพอสมควรที่เดียว ใช้ได้   เกี่ยวกับการต้อนรับพี่น้อง ประชาชนได้นำขนมมามอบให้ มากมายเลย  มีทั้งสลัด  ขนมปัง ขนมข้าวเหนียว ก็ขอน้อมรับ และขอขอบคุณ  ดูไปแล้วคิดว่าดีกว่าที่เราคาดไว้ เพราะเราไม่มีฐานมวลชนในลำพูนมาก่อน  ประชาชน ส่วนใหญ่ก็มีใจให้  มาให้กำลังใจ   ในการมาครั้งนี้ก็เพื่อประชาสัมพันธ์พรรค เพื่อจะบอกกับพี่น้องประชาชนว่า บัดนี้ได้มีพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง เกิดขึ้นแล้ว ในประเทศ คือพรรครวมพลังประชาชาติไทย  ก็มีคนมาสมัครเป็นสมาชิกของพรรคบ้างแล้ว นอกนั้นก็ได้รับใบสมัครของพรรคเอาไว้  ส่วนผู้สมัครของพรรค รวมพลังประชาชาติไทย(รปช)  ทั้ง 2 เจตได้แก่ น.ส.ธุดลกัญจ์ คุณชมภู ว่าที่ผู้สมัคร เขต1  นายสุทกร  ศรีวิชัย ผู้สมัครเขต 2 ซึ่งหลังจากให้สัมภาษณ์แล้ว นายสุเทพ ก็ได้เดินทางไปที่จังหวัดลำปางต่อไป

(ขอบคุณเจ้าของภาพนี้)

ปรัชญานนท์ ศรีคำทา ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน