วัดบ้านไร่ โคราช เตรียมจัดใหญ่พิธีบำเพ็ญกุศลและวางดอกไม้จันทน์สรีระ(จำลอง)พระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) คาดศิษยานุศิษย์แห่ร่วมงานล้นวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 11 มกราคม 62 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พระราชสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา วัดบึง ( พระอารามหลวง )  พระภาวนาประชานาถ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 วัดบ้านไร่  นาย ไพฑูรย์  มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด  นาย จำลอง ครุฑขุนทด  อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นาย ทวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ กำนันตำบลกุดพิมาน  ร่วมกับส่วนราชการ ผู้นำชุมชน ผู้นำส่วนท้องถิ่น อุบาสก อุบาสิกา คณะศิษยานุศิษย์  และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง  ได้กำหนดจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลและวางดอกไม้จันทน์สรีระ ( จำลอง ) พระเทพวิทยาคม ( หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 และเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึงวันที่ 30 มกราคม 62  โดยมีสื่อมวลชนหลายสำนักเข้าร่วมเพื่อนำเสอนข่าว

 

 


ทั้งนี้ ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการการจัดงาน พิธีบำเพ็ญกุศลและวางดอกไม้จันทน์สรีระ ( จำลอง ) พระเทพวิทยาคม ( หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 และเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ซึ่งมีทั้งฝ่ายคณะสงฆ์และฝ่ายฆราวาส เป็นคณะกรรมการดำเนินงาน โดยมีกำหนดการบำเพ็ญกุศลดังนี้คือ ในวันที่  22 – 28 มกราคม 62  เวลา 10.00 น. พิธีสวดพระพุทธมนต์  เวลา 14.00 น. พิธีสวดพระอภิธรรม  เวลา  18.30 น. แสดงพระธรรมเทสนา 1 กัณฑ์  เวลา 19.30 น. สวดออภิธรรมประจำคืน นอกจากนี้ในแต่ละคืนยังมีการจัดมหรสพ โดยเฉพาะในวันที่ 22-24 มกราคม 62 มีการแสดง 2 รายการ พร้อมกันคือ การแสดงลิเกดังจากจังหวัดนครราชสีมา โดยทางสมาคมลิเกโคราชเป็นผู้คัดเลือก  และส่วนที่ 2 คือการแสดงเพลงโคราชคณะกำปั่นบ้านแท่น ส่วนการแสดงในวันที่ 25 – 27 มกราคม 62 คณะลิเกดังจากสมาคมลิเกแห่งประเทศไทย โดยศิลปินกิตติมศักดิ์ ฉลอง เรี่ยวแรง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนนทบุรี และการแข่งขันชกมวย ซึ่งเป้นกีฬาที่หลวงพ่อคูณ ชื่นชอบ

 

 

 

ซึ่งในส่วนของพิธี   คณะกรรมการฯ ได้เตรียมจัดงานพระราชทานเพลิง พระเทพวิทยาคม ( หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ )  โดยเฉพาะ ในวันที่ 29  ม.ค. 62    ตามคำสั่งเสีย ในพินัยกรรม  ซึ่งในส่วนของวัดบ้านไร่เอง ก็ได้มีเตรียมจัดสถานที่เพื่อร่วมพิธีวางดออกไม้จันทร์  เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ ที่มีความประสงค์จะร่วมงานดังกล่าวแต่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานที่ จ.ขอนแก่น  ได้  ก็สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา

  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง