สีสันตำสะท้านโรงเรียน!! แปลกแหวกแนวจัดแข่งขันตำส้มตำลีลาสีสันในงานวันเด็ก (ชมคลิป)

วันนี้(11 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่าที่โรงเรียนโตงน้อย ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้มีการจัดประกวด “ตำสะท้านโรงเรียน”งานนี้รวมเหล่าสุดยอดมือส้มตำรุ่นเล็กสายย่อทั้งหลาย มาโชว์ลีลาทั้งเต้น ทั้งตำ ควงสาก ควงครก เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งงาน ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ อ.สังขะ ประจำปี 2562  เพื่อความแปลกใหม่สร้างสีสันให้กับงานวันเด็ก สำหรับการจัดการประกวดส้มตำลีลาสะท้านโรงเรียนในครั้งนี้ก็เพราะว่าส้มตำเป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวอีสาน และยังเป็นอาหารประจำชาติของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

 

 

 

 

สีสันส้มตำสายย่อ

ซึ่งการจัดแข่งขันส้มตำลีลาครั้งนี้ จึงถือเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการสร้างอาชีพ ตลอดจนสร้างความรัก ความสามัคคีของเด็กนักเรียนและชุมชน เป็นการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีเวทีในการแสดงความสามารถด้านต่างๆโดยการแข่งขันส้มตำลีลาสะท้านภพครั้งนี้ ได้รวมเหล่าสุดยอดนักตำส้มตำรุ่นเยาว์ จำนวนหลายทีม แต่ละทีมต่างออกลีลาการตำส้มตำอย่างสนุกสนาน ทั้งลีลาท่าเต้น ฟ้อนรำตามจังหวะเพลงและตำกันอย่างสนุกสนาน ลีลาทั้งโขลกทั้งตำ ควงครกควงสาก พื้นแทบสะเทือน ชนิดที่เรียกเสียงเฮเสียงฮากันต่อเนื่อง

 

 

 

 

สีสันวันเด็กสนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่
บางทีมแทบจะลืมเครื่องปรุงลืมชิมกันเลยทีเดียว เรียกเสียงหัวเราะและคะแนนจากคณะกรรมการ ก่อนที่จะเสิร์ฟส้มตำให้คณะกรรมการและผู้ที่เข้าร่วมงานได้ชิม นอกจากนี้ยังมีกองเชียร์ของแต่ละทีมที่ต่างอดใจไม่ไหว ออกมาโยกย้ายตามจังหวะเสียงเพลง แถมลีลาเด็ดไม่แพ้ทีมส้มตำลีลากันเลยทีเดียว ถือเป็นมิติใหม่ของวงการส้มตำที่ส่งเสริมให้น้องๆหนูๆได้แสดงออกในกิจกรรมสันทนาการ และเป็นสีสันของการจัดงานวันเด็กอีกแบบหนึ่งที่สร้างความสนุกสนานทั้งกองเชียร์และผู้แข่งขัน

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว โศพิน แดนกาไสย ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง