สลด!! หนุ่มวัย 21 ปี ลงหาปลาในสระน้ำสวนใกล้สถานปฎิบัติธรรม พลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต
 เมื่อเวลา  12.45 น. พ.ต.ท.เทียรชัย  เทพอาจ รอง ผกก.สภ.ห้วยม้าได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำในสระน้ำในสวนใกล้สถานปฎิบัติธรรมวัชระพนาราม  ม. 3 ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่  จึงรายงานให้พ.ต.อ.ณฐพนธ์ มานพ ผกก.สภ.ห้วยม้า ทราบและประสานสายตรวจตำบลบ้านถิ่นลงพื้นที่ร่วมกับกู้ชีพถิ่นแถนหลวง

 

 

 

 

สลด!! หนุ่มวัย 21 ปี ลงหาปลา ในสระน้ำสวนใกล้สถานปฎิบัติธรรม พลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อไปถึงยังสถานที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำอยู่ในสวนห่างจากสถานปฎิบัติธรรมวัชระพนารามประมาณ  1 กม.  พบศพชายไม่สวมเสื้อสวมกลางเกงขาสั้น ที่คอมีกระซังใส่ปลาแขวนไว้ข้างในมีปลา สภาพเปียกโชก นอนอยู่ขอบสระ พบรองเท้าสีดำ ถอดไว้  1 คู่ และมอไซค์ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ ทะเบียน ขฉย  885 ระยอง  จอดทิ้งไว้ด้านบน สอบถามทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอำนาจ  อำนวย อายุ  21 ปี  31/3 ม. 1 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่  เป็นคนขับรถของพระมหาวัชระพงศ์  ที่ดูแลสถานปฎิบัติธรรม

สอบถามพระมหาวัชระพงศ์ เล่าว่า เวลาประมาณ 11.19 น. นายอำนาจฯ (ผู้ตาย)ได้ไปกลับจากภาระกิจส่งพระเณรไปเรียนหนังสือ และบอกว่ารถเสียและนำบิลค่าใช้จ่ายมามอบให้ และได้ชวนทานข้าว แต่ผู้ตายบอกว่ายังไม่หิว จะไปหาปลาสระในสวน จะไปดูก่อนจากนั้น จึงขับมอไซค์เข้ามายังสถานที่เกิดเหตุคนเดียว จากนั้น หลังจากที่ฉันเพลเรียบร้อยก็ชวนคนงานและเณรออกมาตามหานายอำนาจ ฯ แต่มาพบเพียงรองเท้าที่ถอดทิ้งไว้ พร้อมกับแกลลอน 2 ใบ ลอยอยู่ในสระ และเห็นรถมอไซค์จอดไว้ จึงเรียกหาแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้โทรแจ้งไปทาง  1669 และได้ให้เณรและคนงานก่อสร้างที่มาทำงานช่วยกันลงงมหากันก่อน  จนกระทั่งเจอก็พบว่าจมน้ำเสียชีวิตเสียแล้ว จึงได้นำร่างขึ้นมาไว้ด้านข้างสระแล้ว

 

 

 

 

 

สลด!! หนุ่มวัย 21 ปี ลงหาปลา ในสระน้ำสวนใกล้สถานปฎิบัติธรรม พลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง