จับยาบ้าแสนเจ็ดหมื่นเม็ดไอซ์2กิโลซุกบ้านเช่ากลางเมืองหาดใหญ่

      เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุมยาเสพติดล๊อตใหญ่ที่ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ภายในบ้านเช่าเลขที่ 2 ซอย19 คลองเตย อ.หาดใหญ่  เป็นยาบ้าจำนวน 170,000 เม็ด และไอซ์เกือบ2 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ10 ล้านบาท โดยถูกใส่ไว้ในลังพลาสติก  พร้อมอุปกรณ์การเสพยาและจับกุมผู้ต้องหาได้1 คนคือ นายวัชระพล  ศรีนวลพุด อายุ 31 ปี ชาว ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งนอนเฝ้าของอยู่ในบ้าน

                                                                                                                             


      จากการสอบสวน นายวัชระพล ให้การว่ายาบ้าและไอซ์ทั้งหมดเป็นของ นายกรธัช  กิ่งทัพหลวง หรือเบนซ์ อายุ 32 ปี ชาวต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้มาเช่าบ้านหลังนี้ไว้10 วันแล้วเพื่อเก็บยาเสพติดรอส่งต่อให้กับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตามจุดนัดหมาย

โดยว่าจ้างตนให้มานอนเฝ้าของได้ค่าจ้างเป็นยาเสพติดให้เสพทุกวันทั้งไอซ์และยาบ้าเนื่องจากตนติดยาอย่างหนักมากเกือบ5 ปี และบางครั้งก็จะให้ใช้บ้างครั้งละ 500-1,000 บาท

                                                                                                                               

       ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่าได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของนักค้ายาเสพติดรายนี้มาระยะหนึ่งแล้วเพื่อแกะรอยเส้นทางลำเลียงยาเสพติดกระทั่งทราบว่ามีการมาเช่าบ้านหลังนี้เอาไว้และมีการสั่งยาบ้าและไอซ์ล๊อตใหญ่มาเก็บไว้จึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งติดตามจับกุม นายกรธัช ที่เป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาดำเนินคดีและตัดตอนวงจรค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ให้หมดไป

                                                                                                                                 

      นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน