อบต.บ้าอำนาจ หลังผู้ปกครองเดือดปรอทแตก ลูกมีแผลช้ำตามตัวหลายราย โร่ร้องเรียนนานครึ่งเดือนเรื่องเงียบ พอสื่อเข้า อบต.โวยหนัก อ้างเรื่องภายใน

เมื่อเวลา  15.00 น. ของวันที่  11 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.แพร่ หลังจากที่มีผู้ปกครองเด็กได้ทำเรื่องร้องเรียนมายังสื่อมวลชน ว่า มีเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ถูกครูพี่เลี้ยงเด็กลงโทษจนมีเนื้อตัวพกซ้ำและมีบาดแผลหลายคน

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึง พบนางไพศรี เสนาธรรม ผู้ดูแลเด็กเล็กในศูนย์ดังกล่าว และได้พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบเด็กที่อยู่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งปัจจุบันมีนักเรียนเรียนจำนวน 13 คน โดยในจำนวนนี้มีเด็กชายดิว(นามสมมุติ) อายุ ย่าง 3 ขวบ อยู่ที่ หมู่ 3 ต.บ้านถิ่น อเมือง จ.แพร่  ที่ผู้ปกครองได้ร้องเรียนมายังสื่อมวลชน ว่าถูกครูพี่เลี้ยงในศูนย์ฯ ลงโทษตีเด็กจนได้รับบาดเจ็บมีรอบฟกช้ำหลายแห่ง 

 

 

 

นายก อบต.โวย สื่อ!! เข้าพื้นที่ไม่ขออนุญาต อ้างเหตุแม่เด็กร้องสื่อถูกครูพี่เลี้ยงทำร้าย เป็นเรื่องภายใน

นางไพศรี เผยว่า ตอนนี้ครูพี่เลี้ยง คนก่อนนั้นได้ถูกย้ายขึ้นไปทำงานบนสำนักงาน อบต.ก่อน ตนจึงได้มา เป็นผู้ดูแลแทน ทางด้านนางสาวสุวรรณา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปีแม่ของน้องดิว ได้เผยว่า น้องดิว เป็นโรคหัวใจ เตรียมผ่าตัดหมอนัดกลางเดือนนี้ เรื่องนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่  20 กว่าๆ ของเดือนธันวาคม  2561 ได้มารับน้องกลับบ้านพอถึงบ้านกลับพบว่าน้องร้องไห้ และบอกว่าเจ็บๆ ตามร่างกาย ตนก็เปิดดูพบว่ามีรอยช้ำหลายแห่ง ตามตัวและที่ก้นเป็นรอยแผลพกซ้ำใหญ่ประมาณ  3 นิ้วได้  ตนได้นำไปตรวจที่โรงพยาบาลแพร่ แพทย์ก็ได้ลงความเห็นในใบแพทย์ว่ารอยเขียวช้ำเกิดจากการการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง หลายแห่ง แต่เด็กก็ไม่ยอมบอกเพราะน้องดิวไม่ค่อยพูด ตนจึงได้เข้าร้องต่อนายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.แพร่ เขาก็ให้เขียนคำร้อง ตอนแรกตนจะเขียนร้องเป็นบุคคลที่ทำร้ายเด็ก แต่นายกบอกให้เขียนคำร้องเป็นครูพี่เลี้ยงคนหนึ่งโดยไม่ให้ใส่ชื่อ

 

 

 

นายก อบต.โวย สื่อ!! เข้าพื้นที่ไม่ขออนุญาต อ้างเหตุแม่เด็กร้องสื่อถูกครูพี่เลี้ยงทำร้าย เป็นเรื่องภายใน
หลังจากที่ได้ร้องเรียนไปแล้วเมื่อวันที่26 ธันวาคม จนถึงวันนี้เรื่องก็ยังเงียบ ตนเห็นว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรมแน่นอน จะเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม แต่มีญาติบอกให้ร้องเรียนสื่อมวลชนก่อน ซึ่งตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดเพราะว่าไม่อยากให้เด็กคนอื่นๆถูกทำร้ายแบบนี้อีก เพราะว่า ที่ผ่านมามีเด็กหลายคนที่ถูกทำร้ายและผู้ปกครองก็ย้ายไปที่อื่นมาแล้ว  นอกจากนั้นยังมีเด็กหญิงอีกหนึ่งราย อายุ 2 ขวบ ถูกทำร้ายแล้วเดียวกันแต่มีแผลเป็นเหมือนรอยไม้เรียว 4 รอย ที่บริเวณหลัง ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางญาติ ได้บอกว่าขณะนี้แผลได้หายหมดแล้ว แต่ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่กล้าที่จะพาหลานมาเพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายแบบนี้อีก

 ซึ่งในขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้ ถ่ายภาพทำข่าวนั้น นายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.แพร่ ก็ขึ้นมายังบนอาคารศูนย์เด็กเล็ก และโวยวายสื่อ ว่าเข้ามาทำไมไม่ขออนุญาตเขาและทางด้านสื่อขอสัมภาษณ์นายกปฎิเสธว่าผมไม่ให้สัมภาษณ์เพราะไม่ขออนุญาตเข้ามาแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของผม  จากนั้นก็เดินลงไป อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้นายก อบต.ก็เผยว่า เรื่องเกิดเมื่อวันที่25 ตอนนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว หากผลออกมาอย่างไรก็จะได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอีกครั้ง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน