หนุ่มใหญ่ซิ่งรถจักรยานยนต์ตีคู่มากับรถจักรยานยนต์ด้วยกัน ก่อนตีไฟเลี้ยวแซงซ้ายจนเสยท้ายสิบล้อที่จอดอยู่ข้างทางดับ

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 11 มกราคม 2562  ร.ต.ท.ทศพล พาหิระ  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา  ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างทางจนมีผู้เสียชีวิต บนถนนทางเข้าวัดสมานรัตนาราม ในพื้นที่หมู่ 4 ต.จุกเฌอ  อ.เมืองฉะเชิงเทรา  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รีบรุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย  ทราบชื่อต่อมาคือนายชาญณรงค์ กล่อมดี  อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 6 ต.บางเล่า  อ.คลองเขื่อน  จ.ฉะเชิงเทรา

 

 


นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอลด้าดีม สีเขียว ทะเบียน 1 กฎ 9633 ฉะเชิงเทรา  นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกสิบล้ออีซูซุ หัวขาว ทะเบียน 81-6992 ฉะเชิงเทรา  ที่จอดชิดขอบทางด้านซ้าย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบแล้วไม่พบผู้ขับขี่รถสิบล้อคันดังกล่าว  แต่สามารถเปิดประตูรถได้  แต่จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟังว่า  ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตีคู่มากับรถจักรยานยนต์อีกคัน โดยไม่ทราบว่ามาด้วยกันหรือเปล่า  แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้เปิดไฟเลี้ยวซ้ายเพื่อจะขอแซงซ้าย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับผู้ตายแซงซ้ายไปแล้วไปเจอกับรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างทางก่อนหน้านี้แล้ว โดยไม่ทันเห็น

 

 

จึงทำให้รถจักรยานยนต์ของผู้ตายวิ่งเสยท้ายรถบรรทุกสิบล้อเข้าเต็มแรง จนส่งผลให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ถึงแก่ความตาย ณ จุดที่เกิดเหตุ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำศพไปเก็บรักษา เพื่อรอญาติติดต่อประสานมาเพื่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป  ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวเพื่อมาสอบปากคำอีกครั้ง   เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีอาชีพขับรถรับจ้างส่งนักเรียนในช่วงเช้าและเย็น ส่วนเวลากลางวันจะทำหน้าที่ดูแลอาคารปฏิบัติธรรมของวัดสมานรัตนาราม

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน