กลุ่มศิษย์เก่า“เพื่อนสำโรง รุ่น 32รวมพลังจัดกิจกรรม“ปันน้ำใจ ดอกรักบาน อุ่นไอรัก สู่น้องๆ” ครั้งที่ 3-บรรยากาศอบอุ่นชื่นมื่น
                  (12 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่  11 มกราคม 2562  ที่โรงเรียนชุมชนวัดสำโรง หมู่ที่ 6 ตำบลนาหลวงเสน อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชบรรดากลุ่มศิษย์เก่า เพื่อนสำโรง รุ่น 32 ได้ ได้จัดกิจกรรม ปันน้ำใจดอกรักบาน อุ่นไอรัก สู่น้อง ๆ ครั้งที่ 3  โดยทำพิธีส่งมอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน การกีฬา และอุปกรณ์ของเด็กเล่น ม้านั่งหินอ่อน ม้านั่งตัวการ์ตูน พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน แก่นักเรียนรุ่นน้อง ๆ ของโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง ท่ามกลางความดีใจของครู อาจารย์ นักเรียนและผู้ปกครองที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติไปในตัวอีกด้วย

                 นางนพรัตน์ เมืองไทย รองประธานนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง รุ่น 32 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกลุ่ม “เพื่อนสำโรง รุ่น 32”  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการตอบแทนสังคมกับกลุ่มเยาวชน เพราะเด็กทุกคน ไม่ว่าจะเพศใด มีการศึกษา ฐานะทางเศรษฐกิจและ สังคมเป็นอย่างไร ล้วนมีสิทธิในการอยู่รอดและพัฒนาตัวเอง อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เด็กในประเทศไทยอีกจำนวนมากยังเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ ในการเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปฐมวัยหรือช่วงขวบปีแรก ๆ ของชีวิต เป็นช่วงเวลาของการพัฒนาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเด็ก โดยเป็นช่วงวัยที่เด็กจะมีพัฒนาการอย่างรวดเร็วทั้งทางกระบวนการคิด การใช้ภาษา ทักษะทางสังคมทางอารมณ์ และการเคลื่อนไหว เป็นช่วงวัยของการสร้างรากฐานสำหรับการเติบโตและการเรียนรู้ต่อไปในชีวิต ดังนั้นการ

 


                ด้านนางจิรนันท์ อินทรสุวรรณ ศิษย์เก่า รุ่น 32  กล่าวว่า ทางกลุ่ม“เพื่อนสำโรง รุ่น 32” จึงจัดโครงการ “ปันน้ำใจ ดอกรักบาน อุ่นไอรัก สู่น้องๆ” อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยจัดให้มีการมอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน และจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน แก่ น้อง ๆโรงเรียนชุมชนวัดสำโรง หมู่ที่ 6 ตำบลนาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อการเรียนรู้ ตลอดถึงส่งเสริมพัฒนาการของเด็กปฐมวัย จึงขอขอบคุณสมาชิกศิษย์เก่าทุกท่าน ตลอดถึงผู้มีจิตศรัทธรา ที่ได้ร่วมงาน“ปันน้ำใจ ดอกรักบาน อุ่นไอรัก สู่น้อง ๆ” ครั้งที่ 3และส่งมอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์การกีฬา และอาหารกลางวัน พัฒนาและการลงทุนในเด็กปฐมวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของทุกครอบครัวและประเทศชาติเพราะเป็นโอกาสทองครั้งเดียวในชีวิตของเด็ก

                   “ การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการร่วมมือร่วมใจของเพื่อน ๆ ทุกคน ที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนแม้แต่ละคนจะเรียนจบไปแล้ว แต่ละคนมีหน้าที่การงาน ต้องแยกย้ายกันไป แต่เมื่อถึงเวลาที่จะตอบแทนสังคม ก็จะกลับมาทำความดี สิ่งที่ได้กับโรงเรียนในสมัยก่อนถือว่า เป็นสิ่งที่ต้องตอบแทน ไม่ว่าคุณครูที่สอนมา เพื่อนๆที่เคยเรียนและเคยเล่นด้วยกัน เช่น เล่นกระโดดยาง เล่นเรือบิน เล่นตี่จับในโรงเรียน โดนคุณครูตีบ้างเวลาเราซุกซน ออกนอกลู่บ้าง แต่ทุกคนก็ได้ความรู้  ความรัก ความเมตตาจากคุณครู  ซึ่งถือว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ไม่อาจจะลืมเลือนได้ ที่โรงเรียนชุมชนวัดสำโรงได้ให้ความรู้  ได้ให้เราหลบฝนเวลาฝนหลบแดด รวมทั้งอีกหลาย ๆ อย่างพวกเราศิษย์เก่ารุ่น 32 จึงต้องมาตอบแทนรวมตัวกันทำความดีตอบแทนโรงเรียนทุกปีตลอดไป”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง