จ.อุดร หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมงานวันเด็ก อย่างคึกคัก ทหารนำยุทโธปกรณ์ ให้เด็กสัมผัสอย่างใกล้ชิด
ข่าว วันที่ 12 มกราคม 62 เวลา09.00 น. บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่มีหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมฯขึ้น เพื่อให้เด็กได้มาเที่ยวชม โดยที่กองบิน 23 หรือ บน.23 น.อ.ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 จ.อุดรธานี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นที่ลานจอดเครื่องบิน บน.23   โดยมีการจัดแสดงเครื่องบินหลายรุ่น และเฮลิคอปเตอร์ โดยเฉพาะเครื่องอัลฟ่าเจ็ต ที่ประจำการที่ บน.23 นำมาแสดงทั้งทางภาคพื้นดิน และทางอากาศ ซึ่งมีเด็กและผู้ปกครองมาเที่ยวชมจำนวนมาก ส่งผลให้รถติดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

ซึ่งกิจกรรมการแสดง มีการบินเครื่องบินอัลฟ่าเจ็ต 4 ลำ สาธิตการแสดงการบินทิ้งระเบิดโจมตี การบินผาดโผน การแสดงการกระโดดร่ม การแสดงของเครื่อง เอฟ 16 และเครื่องบินรุ่นต่าง ๆ จากกองบินทั่วประเทศ ที่จะเดินทางมาแสดงให้เด็กๆ ได้ชม นอกจากนี้ยังมีการแจกลูกฟุตบอล 5,000 ลูกจากคิงส์พาวเวอร์ ช่วงเช้าแจก 2,500 ลูก และช่วงบ่ายแจก 2,500 ลูก

 

 

 

 

 

 

ผู้ปกครองจูงมือลูกหลานเข้าค่ายทหาร

ส่วนที่มณฑลทหารบกที่ 24 หรือ มทบ.24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.24 เป็นประธาน  เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ซึ่งคำขวัญวันเด็กปีนี้ คือ“เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” โดยมีหน่วยทหารในพื้นที่ ประกอบด้วย มทบ.24 ,กรมทหารราบที่ 13 , โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม , ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมจัดงาน ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ มาให้เด็กสัมผัสอย่างใกล้ชิด  เช่น รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ รถจีเอ็มซี มาแสดง และสัตว์เลี้ยง แพะ พร้อมกับมีการจับสลากแจกรางวัล แจกขนม ไอศกรีม ตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ทางกรมทหารราบที่ 13 ยังจัดกิจกรรมขี่ม้าอาชาบำบัด ที่นำม้ามาให้เด็กได้ขี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆ จำนวนมาก

 

 

 

เด็กๆ มีความสุขได้สัมผัสรถถัง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน