ปตท.สผ. เปิดโลกปิโตรเลียม ปีที่ 3 จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เด็กๆ และชุมชนในพื้นที่ลานกระบือและพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
ปตท.สผ. โครงการเอส 1 ร่วมกับ อำเภอลานกระบือ และเทศบาลตำบลลานกระบือ  จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 เปิดโลกปิโตรเลียม เป็นปีที่ 3 ณ บริเวณทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเปิดฐานผลิตปิโตรเลียมให้เด็ก ๆ เข้าไปสัมผัสบรรยากาศและเรียนรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม  โดยนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตปิโตรเลียมมาจัดแสดงด้วยสีสันที่สดใส มีการ์ตูนไดโนเสาร์ที่ตกแต่งบนปั๊มหัวโยกซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการผลิตปิโตรเลียมตั้งตระหง่านคอยต้อนรับน้อง ๆ เป็นประจำทุกปี พร้อมทั้งมาสคอตไดโนเสาร์ที่คอยเดินทักทายทั่วงาน เด็กๆได้มีโอกาสแปลงกายเป็นนักสำรวจน้อย ใส่ชุดปฏิบัติงานหรือชุดหมีสีส้มสดใส บันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

ปตท.สผ. เปิดโลกปิโตรเลียม ปีที่ 3 จัดงานวันเด็กแห่งชาติ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมตามซุ้มต่าง ๆ ที่ เทศบาลตำบลลานกระบือ  กรมทหารพรานที่ 35  ทหารจากกองทัพภาค 3 โรงพยาบาลลานกระบือ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และบริษัทผู้รับเหมาที่ดำเนินงานร่วมกับ ปตท.สผ. กว่า 30 บริษัท สร้างความสนุกสนาน พร้อมสอดแทรกความรู้ให้แก่เด็ก ๆ  มีกิจกรรม Like & Share เพจ Sirikit Oil Field CSR เพื่อรับของรางวัลต่างๆ  ระหว่างงานยังมีจุดบริการอาหารและเครื่องดื่มที่จัดเตรียมไว้ให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองรับประทานกันฟรี ๆ งานนี้เรียกได้ว่าทั้งสนุกและทั้งอิ่ม แถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปถ้วนหน้า 

สร้างความสนุกสนาน พร้อมสอดแทรกความรู้ให้แก่เด็ก ๆ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง