ต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 300 ปี กลายเป็นหิน ชาวบ้านแห่เก็บเศษไม้ไปบูชา กลับเจอดีจนต้องส่งคืน
13 ธ.ค.61 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการขุดแก้มลิงขนาดใหญ่ ของ อบต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พบต้นตะเคียนกว่า 10 ต้น ซึ่งมีลำต้นขนาดใหญ่ 2 คนโอบ ยาวไม่น้อยกว่า 35 เมตร อายุราว 300 ปี ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งของโครงการแก้มลิง อบต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งลักษณะที่พบ เป็นต้นที่มีความสมบูรณ์แข็งแรง เปลือกต้นยังอยู่ มีหลายจุดที่พบ ลักษณะคล้ายหินซึ่งห่อหุ้มเปลือกต้นไม้ไว้อีกที และได้พบ นางทองมี อุ่นทรัพย์ อายุ 67 ชาวบ้านตำบลยางสว่าง กำลังนำเอากล้วยน้ำว้ามาถวายเจ้าแม่ตะเคียนตามความเชื่อของชาวบ้าน ว่าจะได้รับโชคลาภ ผู้สื่อข่าวจึงได้นั่งพูดคุย

 

 

ตะเคียนกลายเป็นหิน

นางทองมี อุ่นทรัพย์ อายุ 67 ชาวตำบลยางสว่าง เล่าว่า เมื่อคืนก่อนตนฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนต้นนี้ วันนี้ตนเลยเอากล้วยมาถวาย ส่วนเรื่องราวลี้ลับที่เคยพบเจอมา เมื่อช่วงก่อนที่หวยจะออกงวดที่แล้ว ตนและชาวบ้านต่างก็พากันออกมาเสี่ยงโชคตามปกติ ได้มีบุคคลคนหนึ่ง แกะเอาเปลือกของต้นตะเคียนไปถือไว้ ตนคิดว่าน่าจะเอากลับบ้านไปบูชา พอสักพัก คนทรงเจ้าเดินเข้ามาชี้หน้า ต่อว่า คนที่แกะเอาเปลือกต้นตะเคียนดังกล่าว ว่า..“จะเอาหนังไปทำไม แยกหนังไปทำไม” บุคคลดังกล่าวจึงรีบเอาเปลือกต้นตะเคียนเก็บไว้ที่เดิม เหตุการณ์ดังกล่าวต่างทำให้ประชาชนที่ไปกราบไหว้ตระหนกตกใจ ไม่กล้ามีใครนำเอาเศษไม้กลับไปที่บ้าน

 

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ขอพบสิบเอกพจน์ กุลัดนาม นายก อบต.ดอนแรด เล่าว่า เมื่อช่วงเดือน พฤศจิกายน 2561 กำลังชุดแก้มลิง ทางผู้รับเหมาเองมาบอกกับตนว่า ช่วงกลางคืนฝันเห็นบริเวณที่ขุดแก้มลิงนั้น พบทองคำ ขุมสมบัติต่างๆ มากมายมหาศาล ฝันแต่เรื่องดีๆ และมีการจัดมหรสพร่าเริ่งต่างๆ แต่ในความฝันนั้น ยังไม่ได้ประกอบพิธีตามความเชื่อของชาวบ้าน

 

 

 

 

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน