วีรบุรุษลูกรัก!! ศพถึงบ้านแล้ว แม่เผยลาง 7วันโทรขอให้แม่รับกลับบ้าน
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 มค.62 ที่ สำนักสงฆ์แหลมเศียร หมู่ที่ 16 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร  พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ตร.ชุมพร พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ตร.ชุมพร พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.ละแม พร้อมด้วย  นายสุพัชรพงศ์  วรประดิษฐ์ นายอำเภอละแม ข้าราชการ ตำรวจ ตชด. ทหาร ชาวบ้าน หลายร้อยคน ได้ ร่วมกัน รับ ศพของ ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่ ถูกคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบ ใน 3 จว.ชายแดนใต้ ยิงเสียชีวิต

ศพวีรบุรุษชายแดนใต้ถึงบ้าน

ร่างของ ส.ต.อ.เฉลิมพล  ที่คลุมธงชาติ จาก จ.ปัตตานี เดินทางโดยเครื่องบิน มาลงที่สนามบิน กองบิน 41 จ.สุราษฏร์ธานี แล้วเดินทางด้วยรถยนต์ ไปยัง วัดแหลมเศียร ระยะทาง 100 กม. ห่างจาก ถนนเอเซีย41 ขึ้นไป บนภูเขาชะมด 22 กม. เมื่อไปถึง พล.ต.ต.สหรัฐ ผบก.ตร.ชุมพรได้สั่งการให้ ตำรวจตั้งขบวนแถวรอรับศพ พร้อมทั้งนำไปตั้งไว้ในศาลาบำเพ็ญกุศลศพ  หลังจากนั้น ได้ทำการเคารพศพ และ ประกอบพิธีทางศาสนา เป็นวันแรก ท่ามกลางญาติพี่น้อง และ ชาวบ้านหลายร้อยคนที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ

ในขณะที่ นางอุไร คมขำ อายุ 53 ปี มารดา อยู่ในอาการเศร้าโศกตลอดเลา มีผู้ที่โผเข้ากอด ร้องไห้ เสียใจ ตลอดเวลา กล่าวว่า “เสียใจมาก เนื่องจาก น้องตั้ม เป็นลูกชายคนโต ในลูก3 คน เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงชองครอบครัว หลังจากจบ ช่างยนต์ จาก วิทยาลัยการอาซีพหลังสวน จ.ชุมพร ก็ไปเรียน ปริญญาตรี ใน กทม. แล้วไปสมัครสอบไปเป็นตำรวจ เพื่อรับราชการ ใน 3 จว.ชายแดนใต้ได้ 5 ปีที่ผ่านมา อยากให้ลูกไปอยู่ในภพภูมิที่ดี เกิดมาเป็นแม่ลูกกันทุกชาติ

แม่เผยลางสังหรณ์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน