หนุ่มกู้ภัยใจกล้า บุกจับ "จงอางยักษ์" มือเปล่า ใช้เวลาแค่ 15 นาที สุดหวาดเสียว ตัวใหญ่ที่สุดที่เคยจับมา
หวาดเสียว!!!หนุ่มกู้ภัยใจกล้า  บุกจับงูจงอางยักษ์ยาว 5 เมตร หนักกว่า10 กก.ด้วยมือเปล่า หลังเลื้อยซุกใต้กองไม้ ข้างบ้านชาวบ้านในพื้นที่ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่   ใช้เวลานานกว่า 15นาที   เจ้าของบ้านเผย ย่องมาเขมือบแมวในบ้าน แต่ลูกชายเห็น แจ้งกู้ภัยจับ เผยเป็นงูจงอางที่ใหญ่สุดเท่าที่เคยจับมา

 

วันที่ 16 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบต.อ่าวนาง ได้เข้าจับงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร  ที่กำลังเลื้อยไปซ่อนตัวใต้ซากกองไม้และเสาปูน ข้างบ้านของนายศักดิ์ดา ศรีหมาด อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 88 ม.4 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว   ท่ามกลางความตื่นเต้น ที่มายืนมุงดูจำนวนมาก   ในขณะที่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย มาถึงพบว่างูตัวดังกล่าว ได้เลื้อยหนีเข้าไปซ่อนตัวใต้กองไม้และกองวัสดุก่อสร้าง ที่อยู่ข้างบ้าน ทำให้จับได้ยากลำบาก   

 

 

 

 

นาทีจับงู

จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา คือนายสุธี แนวหาด อายุ 37 ปี ก็เข้าไปค้นหา รื้อซากกองไม้พร้อมใช้ไฟฉายส่องหาตัว พบเพียงส่วนหาง โผล่ออกมาจากกองไม้ที่อยู่ติดผนังบ้าน  จึงได้ใช้มือเปล่าฉวยหางงูและพยายามลากงูออกมาอย่างทุลักทุเล  แต่ครั้งแรกงูก็สะบัด ก่อนหันมาจะฉกหนึ่งครั้งแลเวเลื้อยหนี ไป สร้างความหวาดเสียวแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก  เพราะงูจงอางมีพิษร้ายแรงจากนั้นนายสุธี ก็ไม่ละความพยายาม ได้เข้าไปรวบหางงูตัวดังกล่าวอีกครั้ง ใช้เวลา ร่วม 20 นาที  กว่าจะจับออกมาใส่กระสอบได้สำเร็จ เพราะงูมีขนาดใหญ่และแข็งแรงมาก  ท่ามกลางความโล่งออกของชาวบ้านทียืนเฝ้าลุ้นด้วยความตื่นเต้น ต่างส่งเสียงโห่ร้องปรบมือด้วยความดีใจ

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน