ตาวัย81 หอบร่างชราภาพ-แข้งขาไม่ดี เข้าแจ้งความตามหารถซาเล้งคู่ใจ ที่ถูกขโมยไปจากสุสาน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายประเสริฐ เกตุกุมภัย อายุ 81 ปี  ผู้ดูแลสุสานคริสตจักรสัมพันธ์ภาคกลางในประเทศไทย อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  หอบร่างชราภาพและแข้งขาที่ไม่แข็งแรง  เดินทางไปที่ สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  เพื่อให้การกับตำรวจเพิ่มเติม หลังจากไปแจ้งความ ว่ารถเครื่องซาเล้งคู่ใจและทรัพย์สินในบ้านหลายรายการ ถูกคนขโมยไป ระหว่างที่พาคนงานไปขุดหลุมศพในสุสาน  ขอให้ตำรวจเร่งตามจับตัวคนร้าย  เพื่อหวังให้ได้รถซาเล้งคู่ใจกลับคืนมาเท่านั้น  ส่วนเรื่องคดีความยกให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

คุณตาประเสริฐ  เปิดเผยว่า  ตนเป็นคนดูแลสุสานคริสตจักรสัมพันธ์ฯ มานานกว่า 20 ปี  อาศัยบ้านพักอยู่ในสุสานคนเดียว  โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาเที่ยงวัน  ตนได้พาคนงานไปขุดหลุม  2 หลุม   เพื่อเตรียมไว้สำหรับฝังศพ  บริเวณท้ายสุสาน  ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ  200 เมตร  โดยเปิดประตูรั้วด้านหน้าสุสาน และเปิดประตูบ้านพักทิ้งไว้  และจอดรถเครื่องซาเล้งไว้หน้าบ้าน   เมื่อเดินกลับมาบ้านประมาณบ่าย 2 โมง  ก็เห็นแต่โครงหลังคารถซาเล้ง วางตะแคงอยู่  ส่วนรถซาเล้งหายไป  จึงเข้าไปดูในบ้าน ไม่พบกุญแจรถซาเล้ง และพบว่า สว่านไฟฟ้า  หินเจียร และเงินสด 150 บาท หายไปด้วย  รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 22,000 บาท  ส่วนชุดเครื่องเสียงมีร่องรอยการถูกถอด ซึ่งคนร้ายเตรียมจะขโมยไปด้วย   แต่เห็นตนเดินกลับมาบ้านเสียก่อน จึงรีบขี่รถซาเล้งหนีไป     

 

 

 


คุณตาประเสริฐ  คาดว่า คนร้ายอาศัยช่วงที่ตนไปดูคนงานขุดหลุมฝังศพ นานเกือบ 2 ชั่วโมง  เข้ามาในบ้านของตน  แล้วใช้ไขควงที่อยู่ในบ้าน  ขันน๊อตปลดหลังคารถซาเล้งออก จากนั้นก็หยิบกุญแจรถซาเล้งที่วางไว้บนโต๊ะสตาร์ทเครื่องออกไป  พร้อมกับขโมยทรัพย์สินอื่นๆ ใส่รถซาเล้งไปด้วย    ส่วนที่คนร้ายเอาหลังคารถซาเล้งออก คาดว่าคนร้ายไม่ต้องการให้ใครจำได้ว่าเป็นรถซาเล้งของตน   

ทั้งนี้  ตนรู้สึกเจ็บใจมาก ที่คนร้ายมาทำกับคนแก่ได้เช่นนี้   เพราะตนขาแข้งไม่ดี เวลาจะเดินทางไปไหนจำเป็นต้องใช้รถซาเล้งเป็นพาหนะ  เพราะขับขี่สบายกว่าใช้รถจักรยานยนต์ และยังใช้บรรทุกของได้ด้วย  จึงอยากให้ตำรวจตามหาตัวคนร้ายให้เจอโดยเร็ว  เพื่อตนจะได้ขอรถซาเล้งและทรัพย์สินคืนเท่านั้น   ส่วนเรื่องคดีความตนจะไม่เอาเรื่อง  ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ    

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน