ตำนาน "เหรียญหลวงคูณ" ปี 2512 มีพุทธคุณเด่นจนโด่งดัง ราคาสูงเหยียบล้าน
หลังจากที่ พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้มรณภาพแล้วอย่างสงบเมื่อเวลา 11.45 น. วานนี้ (16 พ.ค.58)  สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดาลูกศิษย์ทั่วประเทศ แต่สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่ และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากขึ้นทุกขณะก็คือ เหรียญหลวงพ่อคูณ ซึ่งวันที่ 29 มกราคม 2562 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ก่อนทำบุญอัฐิ-มอบอัฐิแก่ญาติ เพื่อนำไปลอยอังคารสู่แม่น้ำโขง ที่จังหวัดหนองคาย

 

 


หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ท่านเป็นพระเกจิคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับ ๑ ของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน ในด้านวัตถุมงคลของท่านนั้น ก็มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นและหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่มาขออนุญาตท่านจัดสร้าง แต่จะมีอยู่เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นในยุคปัจจุบันที่ผู้คนและนักนิยมสะสมต่างแสวงหา และหนึ่งในจำนวนวัตถุมงคลของท่านที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากที่สุดและแพงที่สุดก็คือ เหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 12 ซึ่งเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่าน

 

 

ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปหลวงพ่อคูณ ครึ่งองค์ มีตัวอักษรล้อมรอบหลวงพ่อ โดยด้านบนเขียนว่า “พระอาจารย์คูณ ปริสุทโธ”ด้านล่างมีจุดคั่น ๒ จุด เขียนว่า “วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา”

 

  

เรียบเรียงโดย : วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน