นครพนม เริ่มวุ่น ว่าที่ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย.จวกยับ นายก อบจ. พึ่งปลดล็อคพักงาน ขึ้นเวทีหนุน พปชร.เย้ย กกต
เริ่มวุ่น ว่าที่ ผู้สมัคร พรรคเพื่อไทย จวกยับ ไร้ สปิริตการเมือง นายก อบจ.นครพนม พึ่งปลดล็อคพักงาน นำทีม นายก อบจ. สามจังหวัด ขึ้นเวที พปชร.ปราศรัย  หนุนว่าที่ผู้สมัคร  นำรถแห่ ติดชื่อ เย้ย กกต.จี้ตรวจสอบ ใช้อำนาจเอื้อเลือกตั้ง ส่อผิดกฎหมายเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 23 มกราคม2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม กลายเป็นกระแสร้อนทางการเมืองเข้มข้น  กรณี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐได้มีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ สนามกีฬากลาง อบจ.นครพนม โดยมี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ นำทีมขึ้นเวทีปราศรัย เป็นการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม รวม 4 เขต  แต่มีประเด็นสำคัญ  หลังจากว่าที่ผู้สมัคร พรรคการเมืองต่าง ๆ รวมถึง เพื่อไทย ออกมาให้ข้อมูล ผ่านสื่อ เรียกร้องไปยัง กกต.ว่า ให้มีการตรวจสอบเนื่องจาก มี นายก อบจ.รวม  4 จังหวัด มี สกลนคร นครพนม บึงกาฬ มุกดาหาร  มาแสดงพลังประกาศให้การสนับสนุน พรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะ ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายก อบจ.นครพนม ซึ่งเคยถูกคำสั่ง คสช.มาตรา 44 พักงาน นานกว่า 3 ปี และมีคำสั่งคืนตำแหน่ง เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

จนกระทั่งมีการเปิดตัวให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ บนเวทีอย่างเป็นทางการ พร้อมมีการนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง ไปจอดสนับสนุนในการปราศรัย ในช่วงไฟฟ้าขัดข้อง และมีชื่อ ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายก อบจ.นครพนม ติดไว้ชัดเจน โดยทางว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จึงต้องการเรียกร้องให้ กตต.มีการตรวจสอบ เพราะเข้าอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง รวมถึงเป็นการเอื้อต่อพรรคพลังประชารัฐ ที่มาจาการสืบอำนาจของรัฐบาล

 

 

 


โดย นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม เปิดเผยว่า หลังได้รับข้อมูล ทางกลุ่มว่าที่สมัคร ส.ส.สกลนคร ประกอบด้วย นายอภิชาติ ตีรสวัสดิชัย  นายพัฒนา สัพโส นางอนุรักษ์ บุญศล นายเกษม อุประ และ น.ส.สกุณา สาระนันท์  นายนิยม เวชกามา อดีต ส.ส. สกลนคร พท. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร รวมถึง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม 4 เขต  มี ดร.ไพจิต ศรีวรขาน นางมนพร เจริญศรี นายยุทธจักร เรื่องวรบูรณ์ ได้หารือ ลงความคิดเห็นสรุปปัญหา เป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าทำ เป็นการดูถูกชาวสกลนคร นครพนม เป็นการใช้อำนาจรัฐมากดขี่ข่มเหงคู่แข่ง ชิงความได้เปรียบ ประการสำคัญ เป็นการพิสูจน์เสียงวิพากษ์วิจารณ์การใช้อำนาจตาม ม.44 ของหัวหน้า คสช.ว่า มีการต่อรองให้มาสนับสนุน พปชร.นั้น น่าจะเป็นความจริง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน