มูลนิธิปวีณา ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก หลังเกิดเหตุถูกน้ำมันเบนซินใส่ขวดจุดไฟจนเป็นเหตุให้ไฟลุกท่วมตัวรับบาดเจ็บ
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางพานางแหม่ม และลูกชาย ไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร โดยนัดหมายกับ พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร นางเตือนใจ คงสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร นางสาวชมนภัส คงสัมฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุมเพื่อบูรณาการให้การช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคนในกรณีที่เกิดขึ้น

สืบเนื่องจากเมื่อวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี นำเด็กชาย ด.ช.หนึ่ง (นามสกุลสมมติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ โดยนางแหม่ม เล่าว่า ด.ช.หนึ่ง ถูก ด.ช.เอก (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ เพื่อนรุ่นพี่นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วจุดไฟจากนั้นก็เตะขวดใส่ ด.ช.หนึ่ง จนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมา ทางพ่อแม่ของ ด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

 

 

 

บูรณาการช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก

นางแหม่มเล่าว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝาก ด.ช.หนึ่งไว้กับย่า อายุ 58 ปี ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร นานๆจะไปเยี่ยมลูกสักครั้งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเต็มตัว เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 ขณะที่ ด.ช.เอก วัย 7 ขวบ นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วจุดไฟก่อนจะเตะขวดใส่ ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัว แล้ว ด.ช.หนึ่งก็ได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง  เพื่อนบ้านมาเห็นจึงพาส่งโรงบาล โดย ด.ช.หนึ่งต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ขณะที่พ่อแม่ของ ด.ช.เอก ไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาท เท่านั้น

ส่วนนางแอน แม่ของ ด.ช.เอก เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเห็น เนื่องจากเด็กทั้ง 2 คนเล่นกันในป่ากล้วย มีแต่คนเห็นว่า ด.ช.หนึ่งวิ่งออกมามีไฟลุกที่ตัวแล้วมากระโดดลงอ่างน้ำ จากนั้นญาติๆก็ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ต่างจังหวัด เมื่อทราบเหตุก็ให้ยายทวดไปเยี่ยมดูอาการ โดยได้ฝากเงิน 200 บาทมาให้เด็กซื้อขนมกินก่อน ไม่ใช่จ่ายค่าทำขวัญหรือให้เงิน 200 บาทแล้วจบกันตามที่เป็นข่าว ตนพร้อมที่จะเจราจาไกล่เกลี่ยเพราะเป็นญาติกัน ซึ่งจิตใจของ ด.ช.เอกก็ย่ำแย่ เพราะไปโรงเรียนเพื่อนก็ต่อว่าหาว่าจะเผา ด.ช.หนึ่ง ทำให้ไม่อยากไปโรงเรียนแล้ว

 

 

 

 

ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางพานางแหม่ม และลูกชาย ไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง