สรรพสามิต พร้อมกำลังกว่า 50 นาย ทลายแหล่งผลิตเหล้าเถื่อนกลางหุบเขา เตรียมส่งลูกค้าเทศกาลตรุษจีน
อุตรดิตถ์-สุโขทัย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย บูรณาการลุยตรวจยึดและทลายแหล่งผลิตเหล้าเถื่อนกลางหุบเขาบ้านม่อนฤษี เตรียมขายส่งให้ลูกค้ารับเทศกาลตรุษจีนและงานบุญ 2 จังหวัด พบสุราเถื่อนพร้อมอุปกรณ์การผลิตเพียบ มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท 

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 62 นางสุพัชรา  บุญเกิดรัมย์ ตำแหน่งสรรพสามิตพื้นที่อุตรดิตถ์ และนายเอกศักดิ์ เล็กมณี สรรพสามิตพื้นที่สุโขทัย รับแจ้งจากสายข่าวว่า ที่บริเวณกลางสวนบ้านม่อนฤาษี หุบห้วยกลางเขาห้วยงูเหลือม เขตติดต่อระหว่างตำบลแม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ และตำบลบ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มีการลักลอบผลิตสุราเถื่อนรายใหญ่ส่งออกจำหน่ายขายให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดสุโขทัย โดยลักลอบผลิตสุราเถื่อนมาเป็นเวลานานแล้ว ได้เร่งผลิตเพื่อส่งขายให้กับลูกค้ารับเทศกาลตรุษจีนและงานบุญที่จะมีขึ้นในแต่ละพื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดสุโขทัย เป็นสุราเถื่อนที่ไม่ได้มาตรฐานและอาจเป็นอันตรายต่อสุภาพของผู้บริโภคหากซื้อไปบริโภค เนื่องจากไม่ได้ผ่านมาตรฐานสุราจากสรรพสามิต หลังรับแจ้งจึงบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามสรรพสามิตทั้ง 2 จังหวัด จำนวนกว่า 50 นาย เข้าทลายแหล่งผลิตสุราเถื่อนดังกล่าว 

 

 


พบนายประหยัด  พร้อมญาติ และนางสมจิตร พร้อมญาติ สองสามีภรรยา ชาวบ้านอาศัยอยู่ที่ม่อนฤาษี  หมู่ที่ 7 ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขณะทำการต้มกลั่นสุราเถื่อนโดยไม่ได้รับอนุญาตอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริเวณพื้นที่ต้มสุราพบอุปกรณ์ อุปกรณ์ประกอบด้วย 1.เครื่องกลั่นสุราขนาด 200 ลิตร ครบชุด (ชนิดปิดตา) จำนวน 3 เครื่อง 2.สุราแช่บรรจุถังพลาสติกขนาด 30.000 ลิตร จำนวน 157 ถัง และบรรจุถังพลาสติก ขนาด 200 ลิตร จำนวน 25  ถัง น้ำสุราแช่รวมประมาณ 10,000 ลิตร และสุรากลั่นบรรจุถังพลาสติกจำนวนน้ำสุรากลั่นรวม 100 ลิตร 3.ถังพลาสติกเปล่า ขนาด 200 ลิตร และพลาสติกเปล่า ขนาด 30 ลิตร จำนวน 88 ถัง 4.ถังแก๊สเชื้อเพลิง จำนวน 5 ถัง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน