ชาวถ้ำเพชร เร่งกันช่วย สุนัขจรผู้หิวโหยหลังมุดขวดอาหาร ก่อนหัวติดเอาออกไม่ได้
ชาวถ้ำเพชรฮีโร่ ช่วยระทึก สุนัขจรจัดสุดซน มุดขวดหาอาหาร ก่อนหัวติดขวดออกไม่ได้ สภาพหิวโซ ชาวบ้านเข้าช่วยออกได้สำเร็จ คาดหัวติดขวดมาแล้วหลายวัน

วันที่ 27 ม.ค.62 นายวาสนา ระพือพล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านถ้ำเพชร ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมชาวบ้าน และ จนท.ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ระดมกำลังออกค้นหาสุนัขจรจัดเพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วัน นายวาสนา พบเห็นสุนัขตัวดังกล่าว มีขวดพลาสติกติดอยู่ที่ตรงหัวถึงลำคอ สภาพร่างกายซูบผอม เนื่องจากไม่สามารถกินอาหาร หรือน้ำได้ จึงระดมชาวบ้านช่วยกันออกค้นหา

 

 

 


กระทั่งต่อมาพบสุนัขตัวดังกล่าว วิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวภายในถ้ำหน้ามันแดง ในพื้นที่หมู่ 6 ชาวบ้านก็ช่วยกันนำกระสอบไปคลุมตัวสุนัขแล้วนำออกมาจากถ้ำ ก่อนจะช่วยกันดึงเอาขวดโหลพลาสติกที่ติดอยู่ที่หัวออกมา ทันทีที่สะบัดหลุดจากขวดพลาสติก สุนัขตัวดังกล่าวก็วิ่งหนีไปทันที

ด้านนายวาสนา เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขจรจัดที่เที่ยวหากินอยู่ในหมู่บ้าน แต่ไม่เคยมีนิสัยดุร้าย หรือจะทำร้ายใคร ชาวบ้านแถบนั้นมักเห็นเป็นประจำ บางคนก็นำข้าว นำอาอาหาร ให้กินอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนขับรถผ่านมาเห็นสุนัขตัวดังกล่าวยืนอยู่ในป่าข้างทาง พบตรงส่วนหัวมีขวดพลาสติกครอบติดอยู่ จึงพยายามจะวิ่งไล่จับเพื่อช่วยเอาขวดออกให้ แต่ก็ไล่ไม่ทัน สุนัขตกใจกลัววิ่งหนีหายเข้าป่าเสียก่อน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน